Hòa Khánh Nam: Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Cập nhật lúc: 19:54 - 17/08/2019 Lượt xem: 361


Tối ngày 16/8, Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) phường Hòa Khánh Nam tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ nhân Kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ 19/8.


Văn nghệ chào mừng

Ngày hội cùng nhìn lại những kết quả nổi bật trong phong  trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa phương. Bám sát thực tiễn địa bàn, những năm qua, cùng với sự nỗ lực trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, Công an phường Hòa Khánh Nam đã làm tốt công tác tham mưu trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đầu năm 2019 đến nay đã tổ chức 17 buổi tuyên truyền phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy, bạo lực gia đình tại các khu dân cư, trường học, doanh nghiệp với trên 5000 lượt người tham dự. Mở 6 lớp phổ biến giáo dục pháp luật cho các đối tượng hình sự, ma túy, đối tượng vi phạm hành chính, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT. Ngoài việc tuyên truyền tập trung, CA phường tổ chức tuyên truyền với các hình thức đa dạng như xây dựng clip về phương thức, thủ đoạn của bọn tội phạm, cấp phát tờ rơi tại các khu nhà trọ, người dân theo đó nâng cao ý thức tự phòng tự quản và phát huy tốt vai trò của mình trong tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại địa phương. Trong năm 2019, người dân đã cung cấp cho Công an phường gần 200 nguồn tin có giá trị giúp lực lượng chức năng kịp thời ràm rõ nhiều vụ việc quan trọng. Nhân dân tích cực tham gia đóng góp kinh phí lắp đặt camera an ninh, góp phần cùng với lực lượng chức năng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Điển hình như tại Tổ 7 vận động nhân dân lắp đặt 10 camera; tổ 57 lắp đặt 14 camera. Công tác xây dựng lực lượng nóng cốt được chú trọng. Đến nay đã kiện toàn lại lực lượng bảo vệ dân phố với 47 thành viên, thành lập 2 tổ nhân dân phòng cháy chữa cháy; củng cố 33 tổ hòa giải tại các khu dân cư. Công tác tuần tra theo QĐ 8394 được triển khai thực hiện có hiệu quả. Trong năm đã tổ chức 486 lượt tuần tra với trên 2.700 lượt người tham gia. Qua đó đã phát hiện 2 vụ 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, tạm giữ 9 xe máy không có người trông giữ và xác minh trả lại cho chủ sỡ hữu, nhắc nhở tren 500 trường hợp sơ hở trong quản lý tài sản... Với những kết quả đạt được, trong năm 2019, cán bộ và nhân dân phường Hòa Khánh Nam được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen: Ban chỉ đạo thành phố khen 2 lượt tập thể; Giám đốc CATP khen 1 cá nhân; UBND quận khen 3 tập thể, 2 cá nhân; Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen 3 năm thực hiện Quyết định 8394 cho lực lượng tuần tra phối hợp.


Đại tá Lê Ngọc Hai
- Phó Giám đốc CATP phát biểu tại Ngày hội

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, Phó Giám đốc CATP Lê Ngọc Hai ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân phường Hòa Khánh Nam trong đó lực lượng Công an phường có vai trò nòng cốt. Lãnh đạo CATP mong muốn và tin tưởng trong thời gian tới, Công an địa phương tiếp tục khắc phục những khó khăn, nắm chắc tình hình, làm tốt công tác đảm bảo ANTT, đồng thời biết tranh thủ sức mạnh từ quần chúng nhân dân và lực lượng cốt cán ở cơ sở để giữ vững sự bình yên trên toàn địa bàn, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình "Thành phố 4 an" .


Ký kết thực hiện mô hình "Tổ dân phố nói không với bạo lực gia đình"

Tại Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ, phường Hòa Khánh Nam đã triển khai và thực hiện ký kết mô hình "Tổ dân phố nói không với bạo lực gia đình". Dịp này, UBND phường đã khen thưởng cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Giám đốc CATP khen 3 cá nhân; Phòng xây dựng phong trào tặng 10 suất quà cho 10 cá nhân; Mặt trận quận và phường tặng 5 suất quà cho 5 hộ khó khăn; Công an phường và Công ty Phú Mỹ Hòa tặng xe đạp cho 6 em học sing nghèo.


Chủ tịch UBND p. Hòa Khánh Nam Thân Đức Minh khen các tập thể và cá nhân điển hình


Phó Giám đóc CATP khen các cá nhân


Lãnh đạo Phòng Xây dựng phong trào tặng quà cho các cá nhân


Phó chủ tịch Mặt trận quận Phạm Hồng Quang và Mặt trận p. Hòa Khánh Nam tặng quà cho các hộ khó khăn


Trưởng CA phường Nguyễn Tiến Dũng và Công ty Phú Mỹ Hòa tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo

 

Đông Phương.

 Liên kết web Liên kết web