Hội nghị sơ kết công tác ứng dụng công nghệ thông tin
Cập nhật lúc: 09:31 - 06/08/2019 Lượt xem: 191

Chiều ngày 01/8, UBND quận tổ chức Hội nghị sơ kết công tác ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Phòng VH-TT đã tham mưu UBND quận ban hành hơn 30 văn bản chỉ đạo, điều hành về ứng dụng CNTT. Việc thực hiện nâng cấp, tích hợp chức năng chữ ký số để gửi, nhận văn bản điện tử có ký số thay văn bản giấy thuận tiện, nhanh chóng, kiểm soát được quá trình gửi nhận của văn bản, tiết kiệm kinh phí và thời gian gửi, nhận văn bản của các cơ quan. Phần mềm Một cửa điện tử đã được khai thác, sử dụng tương đối hiệu quả, tất cả các thủ tục hành chính đã được cập nhật vào phần mềm, giúp người dân và doanh nghiệp tra cứu tình trạng hồ sơ qua mạng một cách tiện lợi, góp phần giảm thiểu thời gian, chi phí, giảm tình trạng hồ sơ trễ hẹn.

Đ/c Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị ứng dụng CNTT

Tổng số hồ sơ tiếp nhận tại phần mềm một cửa điện tử là 8403 hồ sơ, trong đó số hồ sơ trễ hạn là 89 hồ sơ (số lượng hồ sơ trễ hạn ít so với các quận, huyện trên địa bàn thành phố); Tỷ lệ đính kèm file lúc tiếp nhận là 589 hồ sơ (số lượng đính kèm đứng thứ 2/7 quận, huyện); Tỷ lệ đính kèm file lúc xử lý: 7349 hồ sơ (số lượng đính kèm đứng thứ 1/7 quận, huyện); Tổng số văn bản đến liên thông: 21.577, Tỷ lệ văn bản đi gửi liên thông: 6.784 (tỷ lệ nhiều nhất trong các quận, huyện); Số lượng hồ sơ trực tuyến: 2.222 hồ sơ (đứng thứ nhì thành phố). Tuy nhiên ứng dụng CNTT vẫn còn một số tồn tại như: tỷ lệ tiếp nhận văn bản trong ngày tỷ lệ còn thấp; Số văn bản đi liên thông và có đính kèm dự thảo còn ít; Có 101/366 hộp thư điện tử không sử dụng; Trả lời trễ hạn 123/191 ý kiến phản ánh của công dân…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Đăng Huy, Chủ tịch UBND quận đánh giá cao việc thực hiện ứng dụng CNTT của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn quận. Đồng thời, để làm tốt việc ứng dụng CNTT 6 tháng cuối năm 2019, UBND quận triển khai một số việc sau: Giao các phòng chuyên môn tiếp tục việc nhập và quét hồ sơ đầu vào và đầu ra của thủ tục hành chính trên phần mềm Một cửa. Quán triệt việc sử dụng hộp thư điện tử thường xuyên trong CBCC. Tăng cường việc thực hiện xử lý văn bản theo đúng quy trình; Sử dụng chữ ký số cá nhân để đảm bảo an toàn an ninh thông tin; Sử dụng chức năng liên thông văn bản đi và tiếp nhận văn bản đến liên thông đúng thời gian quy định (8 giờ làm việc); Các cơ quan chuyên môn giải quyết thủ tục hành chính tăng cường công tác tuyên truyền và giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4… Thành lập nhóm zalo điều hành cho lãnh đạo quận và phường để tiện trong chỉ đạo công việc.

Hồng Nghĩa.