Phụ nữ Liên Chiểu đồng hành cùng phụ nữ biên cương
Cập nhật lúc: 20:13 - 01/08/2019 Lượt xem: 190


Trong 2 ngày 29 và 30/7, Hội LHPN quận Liên Chiểu phối hợp Đồn Biên phòng Hải Vân tổ chức chuyến thăm, tặng quà cho phụ nữ, trẻ em xã biên giới La Êê - huyện Nam Giang - tỉnh Quảng Nam lần thứ hai.


Trao quà cho trẻ em nghèo


Trao học bổng cho học sinh khá giỏi vượt khó

Chương trình đợt này gồm các hoạt động hỗ trợ, thăm khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho phụ nữ, trẻ em xã La Êê với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Trong đó, Phụ nữ quận đã hỗ trợ xây dựng Mái ấm tình thương cho 2 hộ phụ nữ nghèo, trao 30 suất học bổng cho học sinh khá giỏi vượt khó, 60 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và 10 thùng quần áo cho phụ nữ và trẻ em. Đồn Biên phòng Hải Vân tổ chức khám sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và hỗ trợ 150 thùng mì tôm cho bà con nhân dân xã.


Chiến sĩ Đồn Biên phòng Hải Vân khám sức khỏe cho bà con xã

Hoạt động này nhằm hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" giai đoạn 2018 - 2020 do Trung ương Hội phát động. Đồng thời khơi dậy ý chí vươn lên, phát huy nội lực, cũng như huy động sự chung tay, góp sức của cộng đồng, mà trước hết là các cấp Hội Phụ nữ và lực lượng bộ đội biên phòng nhằm chia sẻ một phần khó khăn của phụ nữ ở các xã biên giới, hải đảo. 

 

Phạm Bình.

 Liên kết web Liên kết web