Sơ kết công tác thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở
Cập nhật lúc: 15:41 - 24/07/2019 Lượt xem: 228

Sáng ngày 24/7, Ban chỉ đạo (BCĐ) thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở quận Liên Chiểu hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đ/c Đàm Quang Hưng - Phó Bí thư Quận ủy chủ trì hội nghị.

Phó Bí thư Quận ủy Đàm Quang Hưng chủ trì hội nghị

Bám sát chương trình công tác của Quận ủy Liên Chiểu và Ban chỉ đạo thực hiện QCDC ở cơ sở thành phố, BCĐ thực hiện QCDC ở cơ sở quận tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm. Chủ động tham mưu giúp cấp ủy chỉ đạo và triển khai nghiêm túc, đảm bảo tiến độ các nội dung về thực hiện QCDC theo chương trình công tác đề ra; tham mưu thực hiện Quyết định của Quận ủy về tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, các vụ việc phát sinh trong nhân dân, góp phần giải quyết những vướng mắc, bức xúc  của người dân, ổn định trật tự xã hội.

Đ/c Hà Thúc Liêu
- Phó Trưởng Ban Dân vận, Phó trưởng BCĐ báo cáo tại hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, lãnh đạo quận đã tiếp 652 lượt công dân, tiếp nhận 2 đơn khiếu nại, 3 đơn tố cáo; 190 kiến nghị, phản ánh, đã giải quyết 98 đơn thuộc thẩm quyền, đang tiến hành giải quyết 42 đơn. Tổ chức các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận, quy định mới về thực hiện QCDC; tập huấn Nghị định 149 của Chính Phủ cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, các trường tư thục ... Quy chế dân chủ ở xã, phường, thị trấn được thực hiện tốt; Thực hiện quy chế dân chủ trong cơ quan hành chính nhà nước và các đơn vị công lập được chú trọng. 100% công đoàn khối hành chính sự nghiệp hội nghị cán bộ công chức hàng năm; Thực hiện tốt QCDC cơ sở tại nơi làm việc, các đơn vị doanh nghiệp tổ chức hội nghị người lao động và đối thoại tại nơi làm việc; công khai các chế độ chính sách liên quan đến người lao động...

Quang cảnh hội nghị

Nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, BCĐ quận đề ra 6 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền trong các cơ quan nhà nước, chỉ đạo hướng dẫn công tác tiếp xúc đối thoại của người đứng đầu cấp ủy với nhân dân; Kiểm tra giám sát việc thực hiện QCDC; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên, người lao động về vị trí vai trò của công tác dân vận trong tình hình mới... Hội nghị lồng ghép sơ kết công tác tôn giáo, dân tộc và hoạt động của BCĐ T98 trong 6 tháng đầu năm, triển khai các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đông Phương.