Tuổi trẻ Hòa Hiệp Bắc với các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”
Cập nhật lúc: 14:26 - 19/07/2019 Lượt xem: 368


Trong không khí ấm áp nghĩa tình của những ngày tháng 7, các địa phương long trọng tổ chức nhiều hoạt động Đền ơn ơn đáp nghĩa, hướng đến Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7. Hòa chung nhịp đập, tuổi trẻ phường Hòa Hiệp Bắc cũng đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".


Đoàn viên thanh niên Hòa Hiệp Bắc tham gia làm hoa đăng tri ân   

Tại nhà sinh hoạt cộng đồng số 4 Kim Liên phường Hòa Hiệp Bắc, đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên tham gia tự tay làm những chiếc đèn hoa đăng, chuẩn bị cho "Đêm hoa đăng tri ân" trên dòng sông Cu Đê vào dịp 27/7 này. Thay vì mua những chiếc đèn bán bên ngoài thị trường, tuổi trẻ Hòa Hiệp Bắc mua giấy màu và dụng cụ về, phân chia nhau cùng làm, tự tay kết những chiếc hoa đăng để cùng lắng đọng sâu sắc về lòng biết ơn, lòng tự hào dân tộc, tự hào về một quá khứ bất tử của cha ông. Lê Trung Nghĩa - đoàn viên tham gia làm hoa đăng chia sẻ: "Được tham gia làm hoa đăng tri ân các anh hùng liệt sĩ, em thấy mình càng trưởng thành hơn trong nhận thức, trong lòng dâng lên lòng biết ơn sâu nặng và càng sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội, không ngừng học tập, rèn luyện để trở thành một công dân tốt, đóng góp nhiều hơn trong xây dựng quê hương". Cắm cúi cùng các bạn để cho ra những sản phẩm đẹp và tâm huyết nhất, Trương Thị Mỹ Nhung - Bí thư Chi đoàn 2 rất phấn khởi khi được tham gia hoạt động này. "Rất ý nghĩa và có tính giáo dục cao. Em nghĩ tuổi trẻ càng nên tham gia thật nhiều chương trình như thế này để hiểu và trân quý khi mình được may mắn sống trong hòa bình. Thông qua những việc làm dù nhỏ nhưng có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước sâu sắc." - Nhung chia sẻ. Theo kế hoạch, sẽ có 4000 hoa đăng tri ân được đoàn viên thanh niên các cụm chi đoàn thuộc Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc thực hiện và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 24/7.


Tham gia vệ sinh môi trường tại Chiến tích Khu I
- Cánh Bắc Hòa Vang

Trong chuỗi những hoạt động "Tháng 7 nghĩa tình", song song với việc tập trung làm hoa đăng tri ân, tuổi trẻ toàn phường còn tích cực tham gia làm sạch đẹp các bia chứng tích trên địa bàn, tham gia ra quân làm đẹp các Nghĩa Trang liệt sĩ và Bia tưởng niệm Khu 1 - Cánh Bắc Hòa Vang; cùng đi thăm và tặng quà các gia đình thương, bệnh binh, gia đình có công cách mạng. Các bạn đoàn viên thanh niên tham gia với một tinh thần phấn khởi, tự hào.


Dâng hương tưởng niệm tại các Bia chiến tích trên địa bàn phường

Đ/c Ngô Thị Vi Nga - Phó Bí thư Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc khẳng định: "Tháng 7 là dịp để tuổi trẻ phường nhà thể hiện lòng biết ơn sâu sắc với thế hệ cha anh. Thông qua những hoạt động như thế này có tác động tích cực đến nhận thức và hành động của các bạn. Làm hoa đăng, tham gia vệ sinh môi trường làm đẹp nghĩa trang, bia chứng tích, thắp nến tri ân..., tất cả sẽ góp phần giáo dục, hun đúc cho tuổi trẻ hôm nay về lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Từ đó sống có trách nhiệm, và sống xứng đáng hơn".

 

Đông Phương.

 
Liên kết web Liên kết web