Đại biểu HĐND thành phố và quận tiếp xúc cử tri Hòa Khánh Nam và Hòa Minh
Cập nhật lúc: 14:14 - 19/07/2019 Lượt xem: 275

Sáng 19/7, Tổ Đại biểu HĐND thành phố đơn vị Liên Chiểu do ông Võ Công Chánh - TUV - Phó trưởng Ban Tổ chức Thành ủy làm Trưởng đoàn và Tổ Đại biểu HĐND quận do ông Đàm Quang Hưng - PBTTT - Chủ tịch HĐND quận tiếp xúc cử tri 2 phường Hòa Minh và Hòa Khánh Nam. Cùng dự có ông Nguyễn Thanh Chương - Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy, ông Lê Văn Nghĩa - PCT UBND quận và lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Mặt trận, hội đoàn thể quận và lãnh đạo 2 phường.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND quận và phường

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ Đại biểu HĐND TP và HĐND quận báo cáo kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND TP khóa 9 và kết quả kỳ họp thứ 11 HĐND quận khóa IV. Trả lời các kiến nghị của cử tri ở kỳ tiếp xúc trước. Cử tri 2 phường bày tỏ sự phấn khởi trước kết quả đạt được của thành phố và quận trong thời gian qua. Đồng thời kiến nghị một số vấn đề bức xúc cần thành phố và quận quan tâm như: tình hình vệ sinh môi trường ở khu dân cư và khu chung cư Hòa Phú 4. Dự án đường Tô Hiệu nhánh 2 trên 7 năm vẫn chưa được thực hiện gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân. Các doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường tại tổ 29 phường Hòa Khánh Nam vẫn chưa được di dời. Cống thoát nước quá nhỏ nên bị ngập úng khi có mưa lớn xảy ra.

Cử tri kiến nghị việc làm đường Tô Hiệu nhánh 2

Cử tri phát biểu

Cử tri khu vực Phước Lý phường Hòa Minh đề nghị mở dải phân cách trên đường Hoàng Văn Thái đoạn Đào Sư Tích để giảm tải lưu lượng xe trên lưu thông trên tuyến đường Nguyễn Huy Tưởng. Một số cử tri ý kiến về việc cần lắp đặt hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại nút giao thông Hoàng Thị Loan và Tô hiệu vì ở đây thường xảy ra tai nạn. Có triển khai tuyến phố chuyên danh sinh vật cảnh trước bệnh viện Ung bướu hay không? Đề nghị tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị, nhất là tình trạng lấn chiếm lòng lề đường buôn bán và để xe. Đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính. Quan tâm đầu tư các thiết chế văn hóa trên địa bàn quận… Tổ Đại biểu HĐND thành phố và quận ghi nhận các kiến nghị của cử tri và sẽ tổng hợp trình HĐND và UBND thành phố xem xét, giải quyết.

Q. Thắng.