Hòa Hiệp Bắc: Tổng kết, biểu dương Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi” giai đoạn 2017 - 2019 và sơ kết nhiệm vụ công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019
Cập nhật lúc: 13:56 - 18/07/2019 Lượt xem: 66

Sáng ngày 17/7, Hội Nông dân phường Hòa Hiệp Bắc phối hợp với UBND phường tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2019 và Tổng kết biểu dương Phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi" giai đoạn 2017 - 2019. Tham dự  có Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Hội Nông dân quận; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; Thường trực UBMTTQVN và các hội đoàn thể phường; Bí thư các chi bộ; Hội viên Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi (SXKDG); Tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Buổi hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Ban Thường vụ HND phường đã tập chỉ đạo, tổ chức phát động phong trào thi đua và triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động của Hội: Hội đã thành lập 1 chi hội hội nghề nghiệp sinh vật cảnh; xây dựng Kế hoạch nâng cao chất lượng sinh hoạt chi, tổ Hội, đã kết nạp 40 hội viên mới; 100% cán bộ Hội tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ do Hội cấp trên tổ chức; hơn 45 hội viên được tiếp cận nguồn vốn vay ngân hàng chính sách xã hội với số tiền gần 1 tỷ đồng để phát triển kinh tế; nhận cảm hóa giáo dục 7 đối tượng vi phạm pháp luật; vận động nông dân hưởng ứng các chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Cũng tại Hội nghị, Hội Nông dân phối hợp với UBND phường tổng kết và biểu dương phong trào "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi" giai đoạn 2017 - 2019.

Trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ Nông dân SXKDG phường

Trong 03 năm qua Hội nông dân phường đã tích cực triển khai và phát động cán bộ, hội viên đăng ký thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Kết quả có 103 hội viên trên 17 chi hội đạt danh hiệu Nông dân SXKDG các cấp, tăng 18 hộ so với giai đoạn 2014 - 2015. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình làm ăn có hiệu quả, không những làm giàu cho bản thân, cho xã hội mà họ còn tích cực đóng góp xây dựng các công trình phúc lợi địa phương và tổ chức Hội vững mạnh như: Mô hình sản xuất vườn rừng của hộ ông Ngô Đông; Mô hình chăn nuôi gà  của hộ ông Hoàng Quốc Khánh; Mô hình nuôi trồng thủy sản của hộ Ông Phan thanh Sơn...

Phát biểu tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo Hội Nông dân quận, Đảng ủy, HĐND phường đã ghi nhận những kết quả đạt được của tập thể BCH Hội, đồng thời đề nghị Hội  tiếp tục phát huy tính năng động sáng tạo, rút kinh nghiệm, tìm nguyên nhân hạn chế và đề ra giải pháp cụ thể khắc phục những tồn tại thời gian qua; tranh thủ sự lãnh đạo của hội cấp trên và cấp ủy, chính quyền đại phương  để tiếp tục tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ của phong trào trong thời gian tới.

Khen thưởng tập thể và cá nhân

Dịp này, Hội Nông dân phường đã trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ Nông dân SXKDG phường, Ông Phan Thanh Sơn giữ chức vụ Chủ nhiệm Câu lạc bộ. UBND phường đã tuyên dương, khen thưởng cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện phong trào Nông dân SXKDG giai đoạn 2017 - 2019.

Như Hân.