Công an quận Liên Chiểu phá án đạt trên 90%
Cập nhật lúc: 20:20 - 09/07/2019 Lượt xem: 323

Bám sát chỉ đạo của Giám đốc CATP, Thường trực Quận ủy và UBND quận Liên Chiểu, 6 tháng đầu năm 2019, Công an quận tập trung các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động nắm địa bàn và đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo 6 tháng đầu năm, toàn quận xảy ra 44 vụ phạm pháp hình sự, giảm 15 vụ so với cùng kỳ 2018. Công an quận đã làm rõ 40/44 vụ, đạt tỷ lệ 90,9%; xử phạt 75 vụ/102 đối tượng vi phạm về trật tự xã hội, phạt tiền gần 165 triệu đồng. Tính đến cùng thời điểm, Công an quận thụ lý 19 vụ, 22 bị can phạm tội về ma túy; tăng 6 vụ, giảm 3 bị can; thu giữ trên 130g ma túy các loại, 24 ĐTDĐ, 13 xe máy, 22 triệu đồng cùng tang vật có liên quan. Điều tra làm rõ 7 vụ vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, thu giữ 13.290 bao thuốc lá điếu, 25 két bia các loại, khởi tố 2 vụ, xử phạt 5 vụ với số tiền trên 200 triệu đồng. Trong 6 tháng, Công an quận đã giải quyết trên 3000 hồ sơ hộ khẩu, cấp phát trên 4000 CMND; kiểm tra xử lý 75 cơ sở và 322 cá nhân vi phạm trên lĩnh vực cư trú, kinh doanh có điều kiện; triển khai 380 lượt CBCS, 55 lượt xe tham gia cứu 33 vụ cháy trên địa bàn quận, kiểm tra phát hiện 222 cơ sở vi phạm quy định về an toàn PCCC. Công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ được quan tâm, đã tổ chức 18 buổi tuyên truyền với gần 3000 lượt người dự nghe về các nội dung phòng chống tội phạm, PCCC, tệ nạn xã hội, An toàn giao thông... Sáu tháng đầu năm, trên địa bàn quận xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm chết 4 người, bị thương 5 người; tăng 3 vụ, 2 người chết, 5 người bị thương. Hội nghị được nghe các Đội nghiệp vụ công an quận và công an các phường phát biểu tham luận, nêu lên những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đề xuất những giải pháp để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm trong 6 tháng cuối năm.

Chủ tịch UBND Quận Liên Chiểu phát biểu chỉ đạo

Về dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, Đ/c Nguyễn Đăng Huy - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể đơn vị trong việc đảm bảo ANCT - TTATXH trên địa bàn. Lãnh đạo quận động viên tinh thần CBCS Công an quận và lưu ý một số nhiệm vụ cần tiếp tục chú trọng trong thời gian tới: Tiếp tục chủ động nắm tình hình, quản lý địa bàn. Đặc biệt nắm chắc diễn biến tư tưởng của nhân dân các khu vực nhạy cảm, không để xảy ra các vụ tập trung đông người gây mất ANTT; Tiếp tục thực hiện tốt việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội, phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, cố ý gây thương tích; trộm cắp tài sản; cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê... Tăng cường kiểm tra các dịch vụ karaoke, nhà nghỉ, nhà trọ; khám phá án đạt 80% trở lên; Phối hợp với Ban an toàn giao thông rà soát và kiến nghị xử lý các điểm tiềm ẩn về tai nạn giao thông; tiếp tục kêu gọi, vận động nhân dân thực hiện lắp đặt hệ thống camera an ninh ở khu dân cư. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc tuần tra theo QĐ 8394; Phối hợp theo dõi và phát hiện những trường hợp xây dựng trái phép, đảm bảo an ninh trật tự vùng giáp ranh...

Công an quận Liên Chiểu tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu

Lãnh đạo Công an quận tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND quận, đưa vào chương trình công tác 6 tháng còn lại để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ từ nay đến cuối năm. Dịp này, Công an quận Liên Chiểu đã tặng hoa chúc mừng tân Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu Nguyễn Đăng Huy.

Đông Phương.