Đảng bộ Hòa Hiệp Nam sơ kết 6 tháng năm 2019
Cập nhật lúc: 20:05 - 09/07/2019 Lượt xem: 391

Sáng ngày 9/7, Đảng bộ phường Hòa Hiệp Nam sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, trong 6 tháng đầu năm, Đảng bộ và nhân dân Hòa Hiệp Nam tiếp tục khắc phục những khó khăn, tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm.

Chủ trì hội nghị

Kinh tế tăng trưởng ổn định. Giá trị TMDV 267 tỷ đồng, tăng 20,8% so với cùng kỳ 2018; Tiểu thủ công nghiệp 28 tỷ đồng, tăng 4,4%; Nông thủy sản đạt 4,4 tỷ đồng; thu các loại quỹ đạt 75% trở lên; thuế môn bài đạt 67%; thuế phi nông nghiệp 118%; thu ngân sách nhà nước trên 9 tỷ đồng, đạt 70,3%.

Đại biểu dự hội nghị

Đảng ủy phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo Chính quyền, Mặt trận và các tổ chức thành viên tập trung công tác an sinh xã hội, chăm lo chu đáo các chế độ chính sách. Trong 6 tháng đã thực hiện xây mới và sửa chữa 13 nhà chính sách với kinh phí 500 triệu đồng. Giải quyết cho 296 hộ vay vốn với số tiền trên 12 tỷ đồng phát triển kinh tế; cấp 1.666 BHYT cho hộ nghèo và hộ cận nghèo, xét miễn giảm học phí cho 630 trường hợp con hộ nghèo.

Đ/c Hà Thúc Nhơn - Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tại hội nghị

Tiếp tục thực hiện tốt chương trình thành phố 4 an; làm tốt công tác quản lý trật tự xây dựng và đô thị trên địa bàn. Quốc phòng an ninh được đảm bảo ổn định. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm. Đảng ủy phường tổ chức quán triệt học tập triển khai thực hiện nghiêm các Nghị quyết, Chỉ thị  của Đảng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác kiểm tra giám sát trong Đảng được siết chặt, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những sai phạm. Trong 6 tháng đã phát triển 2 đảng viên mới, nâng tổng số Đảng viên toàn Đảng bộ là 425 đảng viên. Hội nghị được nghe các Bí thư chi bộ khu dân cư trao đổi về các vấn đề phát sinh ở cơ sở. Đảng ủy phường tiếp thu và có hướng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện sát với thực tế địa phương.

Quang cảnh hội nghị

Từ nay đến cuối năm, Đảng ủy phường tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm trên các mặt công tác. Trong đó chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kinh tế, xã hội, QPAN năm 2019. Tại hội nghị, Đảng ủy phường đã triển khai Chỉ thị Số 35-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đông Phương.