Trường học mở cửa đón học sinh ngày hè
Cập nhật lúc: 09:30 - 01/07/2019 Lượt xem: 386


Từ vài năm trở lại đây, mùa hè với nhiều học sinh ở Liên Chiểu gắn liền với sân trường. Không phải để học kiến thức như trong năm học chính khóa, học sinh tìm đến với sân trường trong ngày hè để vui chơi và trau dồi kỹ năng sống.


Các em học sinh trường TH Hồng Quang đang học bơi

Từ sáng sớm, sân trường Tiểu học Hồng Quang, quận Liên Chiểu đã rộn ràng, nô nức. Những trò chơi dân gian, những góc thư viện mở ngay tại sân trường thu hút đông đảo các em học sinh tham gia. Các em gái thì say mê với trò chơi ô ăn quang, các em trai thì đánh cầu lông, đá bóng. Những em không thích trò chơi vận động thì tập trung đọc sách, truyện tại các góc thư viện mở đặt ở sân trường. Mùa hè của các em như được điểm tô thêm sắc màu vì được trải qua cùng bè bạn. Em Phan Hồng Ngọc, học sinh Trường Tiểu học Hồng Quang cho biết: "Mỗi ngày em đều đến trường để chơi, có rất nhiều sách và truyện để đọc. Ở nhà em cũng có truyện nhưng đến trường có nhiều bạn cùng chơi, cùng đọc nên vui hơn. Chán đọc truyện thì bọn em chơi trò chơi ô ăn quang rất thích". Còn em Đinh Gia Khanh thì chia sẻ: "Hè em rất thích đến trường chơi, em chơi cầu lông với bạn, rồi đá cầu vui lắm. Có nhiều bạn cùng chơi với em nữa".


Góc thư viện mở tại sân trường Tiểu học Hồng Quang


Các em trường Hồng Quang chơi trò chơi ô ăn quang

Bà Lê Anh Đào - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hồng Quang cho biết: "Thực hiện việc mở cửa trường học trong dịp hè, mỗi ngày nhà trường có khoảng 40 em học sinh đến vui chơi. Để tạo sân chơi lành mạnh cho các em, nhà trường tổ chức dạy bơi miễn phí, mở của thư viện và tăng đầu sách ở thư viện mở tại sân trường."

Bơi lội cũng là một hoạt động diễn ra xuyên suốt 3 tháng hè tại nhiều trường trên địa bàn quận Liên Chiểu. Các lớp học bơi có rất đông học sinh đăng ký. Trường tiểu học Duy Tân, quận Liên Chiểu có đến gần chục suất học bơi mỗi ngày, bể bơi hoạt động hết công suất để phục vụ nhu cầu của học sinh. Em Phan Thị Thủy, học sinh Trường Tiểu học Duy Tân chia sẻ: "Mỗi ngày em đều học bơi, mấy bữa trước em không biết bơi gì hết nhưng giờ em đã bơi được vài kiểu kiểu rồi. Học bơi giúp em khỏe mạnh và không sợ bị đuối nước".


Giáo viên trường TH Duy Tân dạy bơi cho học sinh


Góc sân trường Tiểu học Duy Tân ngày hè

Với lợi thế sân trường rộng, thoáng mát và nhiều cây xanh, trường tiểu học Duy Tân hàng ngày có rất đông học sinh đến vui chơi. Bên cạnh việc mở cửa thư viện, dạy bơi miễn phí, nhà trường còn tổ chức các câu lạc bộ cầu lông, bóng đá để giúp các em vui chơi theo sở thích.

Trường học mở cửa ngày hè phần nào giải bài toán khó "gửi con ở đâu" của nhiều phụ huynh. Hàng trăm lượt học sinh tìm đến sân trường mỗi ngày là minh chứng rõ nét cho sự tin tưởng của phụ huynh vào nhà trường. Chị Trần Thị Thanh, Phụ huynh học sinh trường Tiểu học Hồng Quang cho biết: "Mùa hè thì việc giữ con ở nhà rất là khó khăn đối với tôi. Vì công việc nên tôi gửi con ở trường, cháu được tham gia nhiều hoạt động như bơi, trò chơi dân gian và đọc sách rất là bổ ích và cháu cũng rất thích".

Cùng với việc trả lại nguyên vẹn 3 tháng hè cho học sinh, từ 3 năm nay, Sở GD&ĐT Đà Nẵng thực hiện chủ trương "trường học mở". Nhiều câu lạc bộ như võ thuật, âm nhạc, cầu lông, bóng bàn được mở ra tùy theo điều kiện, khả năng của từng trường, nhằm tận dụng được cơ sở vật chất, sân bãi, phòng đọc… để tổ chức nhiều sân chơi lành mạnh bổ ích cho học sinh, giúp các em có một mùa hè thật sự ý nghĩa, thiết thực.


Các em say mê đọc sách


Cùng bạn đọc sách rất thích

Cô Võ Thư Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Duy Tân cho biết: "Việc mở của trường học những năm qua nhận được sự đồng tình rất lớn của phụ huynh. Việc này đã mang lại hiệu quả thiết thực nhất là tạo được sân chơi lành mạnh cho các em. Các em rất thích nên đến trường ngày càng đông, còn phụ huynh thì rất yên tâm khi chở con đến trường để vui chơi cùng bạn bè"

3 tháng hè là thời gian để học sinh, giáo viên "ủ năng lượng" chuẩn bị cho năm học mới. Những hoạt động vui chơi bổ ích, những khóa học kỹ năng thú vị ngay tại sân trường với bè bạn, sẽ mang đến những ký ức đẹp, tiếp thêm năng lượng để các em sẵn sàng cho chặng đường dài học tập phía trước.

                                                                                                                            

Q. Thắng.

 
 

Liên kết web Liên kết web