Hòa Hiệp Bắc: Xây mới và sửa chữa 10 nhà chính sách
Cập nhật lúc: 15:05 - 26/06/2019 Lượt xem: 258


Sáng ngày 26/6, Đảng ủy, UBND phường Hòa Hiệp Bắc hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Đ/c Nguyễn Văn Hoa - UV BTV, Trưởng Công an quận Liên Chiểu về dự.


Chủ trì hội nghị

Bám sát Nghị quyết Đảng bộ phường 2019, trong 6 tháng đầu năm,  Đảng ủy Hòa Hiệp Bắc tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trọng tâm. Kinh tế tăng trưởng ổn định: Sản xuất công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp ước thực hiện trên 1.585 tỷ đồng, đạt 65,7% kế hoạch; TMDV 265,2 tỷ đồng, đạt 72,9%; Nông lâm ngư nghiệp trên 7,8 tỷ đồng.


Đại biểu dự hội nghị

Công tác an sinh xã hội thường xuyên được quan tâm. Đảng ủy phường chỉ đạo UBND tập trung chăm lo gia đình chính sách, hộ nghèo. Trong 6 tháng đã thực hiện xây mới và sửa chữa 10 nhà chính sách với kinh phí 320 triệu đồng; trợ cấp khó khăn 19 đối tượng với số tiền trên 20 triệu đồng. Công tác giảm nghèo đươc chú trọng, thực hiện trao kinh phí sửa chữa nhà cho 2 hộ nghèo với số tiền 100 triệu đồng; cấp phát 164 suất quà cho hộ nghèo, hộ khó khăn; cấp thẻ BHYT cho trên 1.500 hộ nghèo và hỗ trợ 70% kinh phí mua thẻ BHYT cho 194 đối tượng. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; chương trình thành phố 4 an; siết chặt quản lý đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường. Mặt trận và các tổ chức thành viên phát huy tốt vai trò và thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao.


Ông Bùi Nguyễn Hồng Hải - Phó Chủ tịch UBND báo cáo tình hình KT-XH

Công tác xây dựng Đảng luôn được quan tâm, Đảng ủy phường tổ chức triển khai đầy đủ, nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng; tổ chức 2 buổi thông tin thời sự đến cán bộ, đảng viên; tiếp nhận 6 đảng viên về sinh hoạt. Công tác kiểm tra giám sát trong Đảng được tăng cường, đã tiến hành kiểm tra 11 chi bộ về công tác quản lý đảng viên, lãnh đạo của Chi bộ đối với hoạt động của tổ dân phố, Ban CTMT và chi hội đoàn thể khu dân cư. Hội nghị được nghe ý kiến phát biểu của các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Ban CTMT về các vấn đề phát sinh ở khu dân cư. Đảng ủy, UBND phường đã có những giải trình cũng như ghi nhận các phản ánh để có hướng chỉ đạo, giải quyết trong thời gian tới.


Quang cảnh hội nghị

Về nhiệm vụ từ nay đến cuối năm, Đảng Uỷ, UBND phường Hòa Hiệp Bắc đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm, tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, QPAN trong năm 2019. Dịp này, UBND phường Hòa Hiệp Bắc đã khen thưởng cho cán bộ và nhân dân 11 Tổ dân phố có thành tích tốt trong Đợt thi đua hoàn thành các nguồn quỹ vận động 2019; khen thưởng 3 đơn vị thực hiện tốt công tác trang trí cổ động trực quan trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web