Mùa hè cho em
Cập nhật lúc: 10:12 - 17/06/2019 Lượt xem: 221


Cùng với các học sinh trên cả nước, thời điểm này, các em học sinh quận Liên Chiểu đang háo hức bước vào kỳ nghỉ hè năm 2019. Cùng với đó, việc chăm sóc, tạo sân chơi trẻ em trong dịp hè là mối quan tâm hàng đầu của gia đình và chính quyền địa phương nhằm tạo ra một mùa hè sôi động, bổ ích, lành mạnh và an toàn cho các em.


Tuyên dương 21 em học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ" năm học 2018-2019

Ngày từ đầu tháng 5, Ban chỉ đạo hoạt động hè quận Liên Chiểu (BCĐ) đã xây dựng kế hoạch tổ chức họat động hè năm 2019 với những tiêu chí, nội dung rõ ràng, cụ thể. Với chủ đề "Thiếu nhi Liên Chiểu vui hè an toàn, học ngàn điều hay", năm nay, Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục hướng đến các hoạt động tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống, pháp luật; các hoạt động vui chơi, giải trí, rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu nhi như: hội trại, hành trình về nguồn, dã ngoại, tham gia công tác tình nguyện vì an sinh xã hội; các hội thi, hội thao để các em thể hiện tài năng và tăng cường thể chất…


Thiếu nhi Liên Chiểu tham gia tìm hiểu Luật An toàn giao thông

Tại Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em trong tháng 5/2019, UBND đã quận đã tổ chức tuyên dương 21 em học sinh tiêu biểu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ năm học 2018 - 2019 và trao 42 xuất học bổng trị giá 20 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, UBND quận tổ chức tuyên truyền ATGT, hướng dẫn tham gia giao thông an toàn; thi rung chuông vàng; vẽ tranh chủ đề phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho thiếu nhi. Chia sẻ cảm nhận của bản thân khi tham gia các chương trình, em  Phạm Thị Phương Thảo, lớp 5/2, trường Tiểu học Bùi Thị Xuân, phấn khởi nói: "Các chương trình đều rất bổ ích và thú vị đối với em. Đặc biệt, chương trình tuyên truyền kiến thức về ATGT giúp chúng em ôn lại những kiến thức đã được học trước đây để vận dụng thành thạo, cũng như giúp đỡ, nhắc nhở người khác tham gia giao thông có văn hóa, chủ động kiểm tra các phương tiện, lựa chọn phương tiện giao thông phù hợp để đảm bảo an toàn cho bản thân hơn".

Tính đến thời điểm này, 5 phường đã hoàn tất việc bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương. Tùy vào thực tế, mỗi địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể; tổ chức nghiêm túc, sâu rộng đến địa bàn dân cư với nội dung thiết thực, phong phú; phù hợp với từng lứa tuổi, tạo điều kiện cho tất cả đoàn viên, thanh, thiếu nhi tham gia. Đặc biệt, các tổ chức Đoàn, Đội là đơn vị tích cực trong việc tổ chức các hoạt động hè. Đồng Chí Đinh Quang Trường, Bí thư Đoàn Phường Hòa Khánh Bắc, chia sẻ: "Năm nay, ngoài những hoạt động truyền thông chúng tôi sẽ chú trọng triển khai nhiều hoạt có tính trải nghiệm, như: Ngày hội Sắc màu; Hành trình kết nối yêu thương; Ngày hè quân đội; Hội trại, Dân vận tại chỗ… qua đó, vừa tạo môi trường rèn luyện cho các em, vừa phát  huy được sức trẻ để giúp đỡ cộng đồng."


Thiếu nhi Hòa Khánh Bắc được tuyên truyền chống xâm hại tình dục

Đã tham gia sinh hoạt hè tại địa phương nhiều lần, Trần Bảo Nguyên, lớp 8/1 trường THCS Nguyễn Lương Bằng, rất chờ đón kì nghỉ hè năm nay. Bảo Nguyên chia sẻ dự định sẽ cùng một số bạn trong khu dân cư, tham gia học bơi và một số hoạt động thể dục, thể thao tại địa phương. Bảo Nguyên cho biết, trước đó, em đã được tham gia nhiều hoạt động do Đoàn phường tổ chức như: tham gia Ngày hội Sắc màu; tuyên truyền Luật lao động trẻ em, an ninh mạng, xâm hại tình dục, và sức khỏe sinh sản…

Có thể nói, các hoạt động hè năm nay được triển khai khá phong phú và sôi động. Tuy nhiên, ngoài việc tổ chức các chương trình, hoạt động, các địa phương cần chú trọng duy tu, tôn tạo, xây dựng mới các điểm vui chơi an toàn, thân thiện đối với trẻ... Và hơn hết, từ mỗi gia đình, các bậc phụ huynh nên quan tâm đến con em, không để trẻ sa đà vào các trò chơi vô bổ, thiếu lành mạnh, ảnh hưởng xấu sức khỏe cũng như sự phát triển tâm hồn và trí tuệ của các em.

 

Kim Hiếu.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web