Hòa Hiệp Bắc phát động ra quân môi trường “Đổi rác lấy quà”
Cập nhật lúc: 09:22 - 02/06/2019 Lượt xem: 243

Sáng ngày 2/6, UBND - Đoàn Thanh niên phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức ra quân vệ sinh môi trường "Đổi rác lấy quà"  hưởng ứng Ngày môi trường thế giới ngày 5/6. Đ/c Đặng Minh Trí - Bí thư Quận đoàn Liên Chiểu về dự.

Đông đảo đoàn viên và người dân tham gia buổi phát động

Với chủ đề "Chống rác thải nhựa, phân loại chất thải rắn tại nguồn", buổi ra quân kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường, hạn chế dùng túi nilong, chai lọ sử dụng 1 lần, góp phần  giảm lượng rác thải nhựa độc hại tuồn ra môi trường.

Phó Chủ tịch UBND phường phát động tại buổi ra quân

Phát động tại buổi ra quân, Ông Bùi Nguyễn Hồng Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc nhấn mạnh: Chúng ta đã làm được nhiều việc trong  xây dựng và bảo vệ môi trường sống, song vẫn còn những tồn tại cần khắc phục và tiếp tục nâng cao ý thức của đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên và các tầng lớp nhân dân. Tôi tha thiết kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, hội viên và bà con hãy tích chung tay bảo vệ môi trường bằng những hành động cụ thể nhất, bỏ rác đúng nơi quy định, không vô ý vứt rác bừa bãi, đổ chất thải ra đường, thường xuyên làm tốt công tác vệ sinh môi trường tại gia đình, ngõ xóm, khu dân cư, tham gia xây dựng phong trào toàn dân đoàn kết, xây dựng đô thị văn minh, góp phần bảo vệ môi trường và hệ sinh thái.

Đ/c Nguyễn Thị Tâm - Bí thư Đoàn phường kêu gọi đoàn viên tham gia dọn vệ sinh "Đổi rác lấy quà"

Ngay sau khi phát động, trên 100 đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên, chiến sĩ biên phòng cùng  bà con nhân dân đã tham gia thu gom rác thải dọc bờ biển từ chân Cầu Nam Ô đến Đồn Biên phòng Hải Vân.

Đổi rác nhận bình đựng nước thủy tinh

Lượng rác thu gom được đổi lấy bình đựng bước bằng thủy tinh thân thiện môi trường, đã có 250 bình thủy tinh được đổi với lượng rác tương ứng của các bạn đoàn viên, sinh viên và bà con nhân dân thu gom tại buổi sáng ngày ra quân.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân môi trường:

Đông Phương.