Hòa Hiệp Bắc hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về Luật Tố cáo 2018
Cập nhật lúc: 08:34 - 01/06/2019 Lượt xem: 238


Chiều ngày 30/5, UBND phường Hòa Hiệp Bắc hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho trên 200 cán bộ cốt cán, tuyên truyền viên ở cơ sở.


Ông Nguyễn Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Bắc quán triệt tại hội nghị

Hội nghị được nghe ông Lương Công Tuấn - Phó Chánh Thanh tra thành phố Đà Nẵng tuyên truyền về các nội dung cơ bản của Luật Tố cáo năm 2018 và Nghị định số 19/2019/NĐ-CP của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường.


Ông Lương Công Tuấn - Phó Chánh Thanh tra thành phố báo cáo tại hội nghị

Trong đó, báo cáo viên chú trọng về quyền và nghĩa vụ của người tố cáo, người bị tố cáo, người giải quyết tố cáo; Hình thức tố cáo, tiếp nhận và xử lý thông tin tố cáo; Trình tự, thủ tục giải quyết tố cáo trên các lĩnh vực; Bảo vệ người tố cáo; Trình tự, thủ tục bảo vệ và các biện pháp bảo vệ; Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong việc quản lý công tác giải quyết tố cáo; Phân biệt giữa tố cáo với khiếu nại, kiến nghị, phản ánh… Đồng thời, báo cáo viên đi sâu phân tích những nội dung cơ bản tại Nghị định số 19 của Chính phủ về họ, hụi, biêu, phường.


Tuyên truyền viên ở cơ sở tham dự hội nghị

Qua đây tiếp tục bồi dưỡng về nghiệp vụ và kỹ năng cho cán bộ cốt cán ở cơ sở để lực lượng này nắm và làm tốt công tác tuyên truyền tại khu dân cư, giúp người dân hiểu và thực hiện đúng quyền công dân.

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web