Góc chợ phiên Nam Ô
Cập nhật lúc: 10:28 - 27/05/2019 Lượt xem: 60


Sáng ngày 26/5, Hội LHPN quận Liên Chiểu phối hợp Hội LHPN phường Hòa Hiệp Nam tổ chức "Góc chợ phiên - Thực phẩm tin cậy" tại chợ Nam Ô với sự tham gia của đông đảo hội viên phụ nữ toàn phường.


Chị em sử dụng giỏ nhựa để đi chợ

Tại góc chợ phiên, các hội viên phụ nữ đem những thực phẩm, nông sản do chính mình và gia đình nuôi, trồng, sản xuất, chế biến đến cung cấp cho người tiêu dùng với giá cả hợp lý. Những sản phẩm được bày bán cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng hóa chất, các thuốc độc hại,... nhằm đem đến sự hài lòng, tin cậy đối với người tiêu dùng qua đó tăng thu nhập cho hội viên. Bên cạnh đó, gần đây, chị em tiểu thương thực hiện sử dụng lá chuối để gói thực phẩm, dùng giỏ nhựa đi chợ để hạn chế việc sử dụng bao nilong, bảo vệ môi trường. Với những tiêu chí hoạt động rõ ràng, ý nghĩa thiết thực, mô hình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ chị em.


Tiểu thương sử dụng lá chuối để gói thực phẩm

Hoạt động này nhằm hưởng ứng đề án "Thành phố 4 an" cũng như chủ đề "Chống rác thải nhựa" năm 2019 của các cấp Hội đồng thời nâng cao ý thức về an toàn vệ sinh thực phẩm trong hộ kinh doanh lẫn người tiêu dùng là hội viên phụ nữ.

 

Phạm Bình.

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web