Liên Chiểu hội nghị triển khai các giải pháp đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và thu hút đầu tư
Cập nhật lúc: 14:46 - 22/05/2019 Lượt xem: 237


Sáng 22/5, UBND quận Liên Chiểu hội nghị triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và đẩy mạnh thu hút đầu tư.


Quang cảnh hội nghị


Chủ tịch UBND quận Đàm Quang Hưng chủ trì hội nghị

Theo báo cáo của UBND quận, năm 2018 toàn quận đã phát hiện và xử lý 134 trường hợp vi phạm xây dựng trái phép, không phép và sai phép, riêng 4 tháng đầu năm 2019 xử lý gần 80 trường hợp. Tình trạng đổ rác thải, xà bần và ô nhiễm môi trường vẫn còn tồn tại ở khu dân cư. Lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để buôn bán nhất là ở các chợ vẫn diễn ra thường xuyên.


Ông Nguyễn Đây - Đội trưởng Đội KTQTĐT quận báo cáo tham luận


Cán bộ cơ sở tham gia ý kiến tại hội nghị

Toàn quận hiện vẫn tồn tại 84 điểm nóng về trật tự xây dựng, trật tự đô thị và vệ sinh môi trường vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận đề xuất các giải pháp khắc phục của các ngành chức năng, các địa phương và cán bộ cơ sở. Thời gian tới, quận đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân; thiết lập đường dây nóng tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến trật tự đô thị; lực lượng quy tắc đô thị quận và phường tăng cường công tác kiểm tra, giám sát địa bàn kịp thời phát hiện và xử lý các công trình xây dựng trái phép. Xử lý trách nhiệm đối với lãnh đạo các phường và cán bộ để xảy ra tình trạng xây dựng trái phép trên địa bàn.


TUV - Bí thư Quận ủy Vũ Quang Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thành ủy viên  Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Vũ Quang Hùng nhấn mạnh: "Để giải quyết tốt trật tự đô thị và vệ sinh môi trường thì sự đồng thuận, hỗ trợ, giúp đỡ của các cán bộ cơ sở như bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và trưởng ban công tác mặt trận trong thời gian đến là rất quan trọng. UBND quận tiếp tục kiên quyết xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm, cán bộ công chức, viên chức và người đứng đầu các đơn vị tuyệt đối không can thiệp vào quá trình xử lý của lực lượng chức năng. Áp dụng mức xử phạt hành chính cao nhất của khung hình phạt đối với các trường hợp vi phạm nhằm răn đe các đối tượng khác. Tiếp tục chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm ở các chợ. Tiến hành rà soát các dựu án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1:500 nhưng đã quá 3 năm vẫn chưa triển khai ảnh hưởng đến đời sống nhân dân đề xuất UBND thành phố điều chỉnh, hủy bỏ quy hoạch. Tăng cường công tác vận động, tuyên truyền cho nhân dân chôn cất người chết theo đúng quy hoạch nghĩa trang của thành phố. Các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện đề án xây dựng quận Liên Chiểu - quận thân thiện môi trường. Tăng cường quản lý và xử lý tình trạng đổ rác không đúng quy định trong các khu dân cư. UBND quận phối hợp các sở, ban, ngành của thành phố đẩy nhanh thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng cụm công nghiệp vừa và nhỏ ở Hòa Khánh Nam và Hòa Hiệp Bắc. UBND quận kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Giải quyết nhanh các kiến nghị hợp lý của doanh nghiệp để tạo niềm tạo niềm tin cho doanh nghiệp với chính quyền; cải cách thủ tục hành chính liên quan đến các thủ tục đầu tư của doanh nghiệp". Cũng tại hội nghị, UBND 5 phường thực hiện ký cam kết với UBND quận về việc triển khai giải quyết dứt điểm những tồn tại trong lĩnh vực đô thị.

 

Q. Thắng.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web