Công an Liên Chiểu quyết tâm đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” năm 2019
Cập nhật lúc: 09:33 - 28/04/2019 Lượt xem: 111

Phấn đấu đạt danh hiệu "Đơn vị quyết thắng"; "Cờ thi đua Bộ Công an"; 15% đơn vị trực thuộc đạt "Đơn vị quyết thắng"; 3 đơn vị đạt Đơn vị tiên tiến; 195 đồng chí đạt Chiến sĩ thi đua cơ sở; 164 đồng chí đạt Chiến sĩ tiên tiến, Lao động tiên tiến. Đó là quyết tâm của tập thể cán bộ chiến sĩ Công an quận Liên Chiểu được nêu rõ tại hội nghị ký kết giao ước thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2019.

Để đạt được danh hiệu thi đua "Đơn vị quyết thắng", Công an quận Liên Chiểu mạnh dạn đăng ký các nội dung thi đua mang tính đột phá. Cụ thể năm 2019, Công an quận và các đơn vị trực thuộc quyết tâm khám phá án đạt 80% trở lên, trong đó tội phạm nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%; bắt giữ 30% trong tổng sô đối tượng bị truy nã; làm rõ nguyên nhân các vụ cháy đạt 95%; không để xảy ra oan sai, vi phạm pháp luật trong hoạt động điều tra. Đồng thời phấn đấu 100% Tổ chức cơ sở đảng  đạt trong sạch, vững mạnh, kết nạp từ 5 đến 10 đảng viên mới; giảm tỷ lệ cán bộ chiến sĩ vi phạm kỷ luật dưới 0,5%. Bám sát các chỉ tiêu "cứng" theo quy định của Bộ Công an và Công an thành phố, Công an quận Liên Chiểu tập trung triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch và nội dung đã đăng ký.

Đại tá Nguyễn Văn Hoa (đứng giữa) cùng Thủ trưởng CA các quận, huyện ký kết thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2019

Tại hội nghị thi đua Vì an ninh Tổ quốc năm 2019, Khối thi đua Công an các quận, huyện trên địa bàn thành phố đều thể hiện quyết tâm cao trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. 7/7 quận, huyện đều đăng ký danh hiệu "Đơn vị thi đua quyết thắng" và nhận "Cờ thi đua của Bộ Công an" trong năm 2019. Thống nhất cao với tinh thần: đơn vị nào vi phạm các chỉ tiêu "cứng" của Bộ Công an thì không xét thi đua cuối năm.

Công tác thi đua năm nay của lực lượng Công an được bổ sung nhiều nội dung mới, sát với nghiệp vụ đấu tranh trấn áp các loại tội phạm của toàn lực lượng và phù hợp với thực tế của từng đơn vị địa phương. Trong đó các nội dung quan trọng được chú trọng là: Nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động theo dõi nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác lãnh đạo chỉ đạo triển khai các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước về ANTT. Làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, vô hiệu hóa hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, bảo vệ tốt an ninh nội bộ, giữ vững ổn định chính trị, không để bị động bất ngờ. Triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ tấn công trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, nhất là tội phạm hoạt động tín dụng đen, cho vay nặng lãi, tội phạm bảo kê, đòi nợ thuê, tội phạm sử dụng công nghệ cao; tội phạm tham nhũng, nhất là trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, đầu tư; tập trung chống buôn lậu, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, những vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm. Phấn đấu kiềm chế và giảm 3% số vụ phạm pháp hình sự, khám phá án từ 80 đến 85%, không để xảy ra oan sai, sót lọt tội phạm. Bên cạnh đó Công an các đơn vị đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước trên lĩnh vực an ninh trật tự. ; đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông; giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí; quản lý chặt chẽ các ngành nghề kinh doanh có điều kiệm; quản lý vũ khí, vật liệu nổ…

Công an Liên Chiểu phấn đấu 195 đ/c (53,86%) đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở"

Với phương châm "Đoàn kết, chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả", Công an quận Liên Chiểu nêu cao quyết tâm, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, đảm bảo an toàn giao thông, giữ vững ổn định chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn, cùng với Công an các quận huyện bạn thi đua lập công xuất sắc trong năm 2019.

Đông Phương.