Hòa Khánh Nam phấn đấu giảm 200 hộ nghèo trong năm 2019
Cập nhật lúc: 12:43 - 25/04/2019 Lượt xem: 125

Sáng 25/4, UBND phường Hòa Khánh Nam quận Liên Chiểu tổ chức hội nghị giảm nghèo năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, phường Hòa Khánh Nam có 745 hộ nghèo. Để giúp các hộ nghèo trong độ tuổi lao động vươn lên thoát nghèo bền vững, hội nghị đã thảo luận và đưa ra các giải pháp cụ thể như: khảo sát lập sanh sách hộ nghèo có nhu cầu học nghề và giới thiệu việc làm. Căn cứ nhu cầu, nguyện vọng của từng hộ để đưa ra các giải pháp hỗ trợ phù hợp.

PCT UBND phường Lê Thị Tuyết Mai phát biểu tại hội nghị

UBND phường đa dạng các hình thức, biện pháp hỗ trợ tự tạo việc làm như thông qua các chương trình vay vốn giải quyết việc làm. Tăng cường các hoạt động tư vấn, định hướng nghề; làm việc với các doanh nghiệp để tuyển dụng lao động; hỗ trợ phương tiện sinh kế, vốn buôn bán…vv. Bên cạnh đó, các ban ngành, hội đoàn thể của phường và khu dân cư thường xuyên kiểm tra, giám sát và giúp đỡ hộ nghèo thực hiện hiệu quả các nguồn được hỗ trợ. Với những giải pháp cụ thể đó, từ nay đến cuối năm UBND phường phấn đấu giảm 200 hộ nghèo trong độ tuổi lao động. Năm 2018, từ việc đối thoại hộ nghèo và triển khai nhiều giải pháp, phường Hòa Khánh Nam đã có 150 hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Q. Thắng.