Đoàn ĐBQH thành phố tiếp xúc cử tri Liên Chiểu
Cập nhật lúc: 08:40 - 24/04/2019 Lượt xem: 190


Sáng ngày 23/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị thành phố Đà Nẵng gồm có Ông Nguyễn Thanh Quang - Bí thư Quận ủy Hải Châu, Ủy viên Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội; Bà Nguyễn Thị Kim Thúy - Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế, Ủy viên Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri quận Liên Chiểu nhằm chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 dự kiến khai mạc vào ngày 20/5 tại Hà Nội.


Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri Liên Chiểu


Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng

Tại buổi tiếp xúc, đại diện đoàn ĐBQH thành phố báo cáo các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7 đồng thời thông báo kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri Liên Chiểu trong đợt tiếp xúc trước.

Sau khi nghe báo cáo, cử tri Liên Chiểu đồng tình với các nội dung trên và tiếp tục có 12 ý kiến về 36 vấn đề như: các dự án, quy hoạch "treo" trên địa bàn, tình trạng xây dựng nhà trái phép, không phép; tình trạng ô nhiễm môi trường và chất lượng đời sống của người dân ở gần bãi rác Khánh Sơn. Chất lượng giáo dục ngày càng xuống cấp với các vụ việc chạy điểm, chạy chức, bạo lực học đường,... Tầm quan trọng của môn Lịch sử trong giáo dục. Cần nâng cao công tác giám sát của đội ngũ Đại biểu Quốc hội, trưng cầu ý dân, tham khảo các ý kiến của chuyên gia trong những quyết định mang tầm ảnh hưởng lớn.


Cử tri Liên Chiểu nêu kiến nghị

Cử tri phường Hòa Minh đề nghị mở lối qua đường ở 4 trường học trên tuyến đường Hoàng Văn Thái; xe du lịch, xe môi trường, xe tải chạy tuyến đường Lê Hiến Mai - Hoàng Văn Thái phường Hòa Minh với tốc độ quá nhanh và thải ra chất bẩn gây hôi thối. Chợ Hòa Khánh Nam đã xây xong, nhưng chưa bố trí lô cụ thể cho tiểu thương nên tình trạng vệ sinh môi trường không được đảm bảo gây ra tình trạng chợ cóc. Đoạn đường gần 1km nối đường Hoàng Văn Thái với Phạm Như Xương chưa được hoàn thiện, thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Tình trạng chăn nuôi bò thả rông ở phường Hòa Khánh Nam; ngập lụt tạm thời ở khu vực Bến Xe - Cầu vượt Ngã ba Huế; việc thu - chi các khoản phí sai quy định ở trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá chưa được triển khai thực hiện triệt để…


Ông Nguyễn Thanh Quang - Ủy viên Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội trả lời ý kiến cử tri


Ông Nguyễn Quang Vinh - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường trả lời các vấn đề liên quan


Ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận trả lời ý kiến cử tri quận nhà

Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội, các Sở ban ngành thành phố và lãnh đạo quận Liên Chiểu đã trả lời các kiến nghị của cử tri: thành phố đang áp dụng các giải pháp đồng bộ để giải quyết các vấn đề ô nhiễm ở bãi rác Khánh Sơn; việc ghi nợ sử dụng đất tối đa không quá 5 năm, thành phố sẽ kiến nghị Bộ Tài chính hỗ trợ người dân chưa có điều kiện trả theo giá đất mới;... Ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận: yêu cầu các phường tăng cường công tác quản lý các khu đất trống để hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường; quận Liên Chiểu quyết liệt "Nói không với xây dựng trái phép", xử lý triệt để các vi phạm trong xây dựng đồng thời tiến hành thống kê, xử lý các cơ sở kinh doanh, xưởng sản xuất trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường và tiếng ồn… Các ý kiến còn lại được tiếp thu và chuyển các cấp có thẩm quyền.

 

Phạm Bình.

 
 

Liên kết web Liên kết web