Căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp thành phố
Cập nhật lúc: 12:41 - 22/04/2019 Lượt xem: 196


Sáng 20/4, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Liên Chiểu long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng di tích lịch sử cấp thành phố đối với Căn cứ lõm cách mạng B1 Hồng Phước. Về dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.


Văn nghệ chào mừng


Đại biểu tham dự buổi lễ

Khu di tích căn cứ cách mạng B1 Hồng Phước là một trong những "căn cứ lõm" nuôi giấu, che chở, bảo vệ cho các Đặc khu ủy viên Quảng Đà, Bí thư quận Nhì qua các thời kỳ. Cả làng có 64 hộ dân đều là cơ sở cách mạng với hệ thống 46 căn hầm bí mật và không trường hợp nào bị lộ. Các trận đánh xuất phát từ Hồng Phước trở thành những chiến công chói lọi trong lịch sử đấu tranh cách mạng và nghệ thuật chiến tranh nhân dân của quân và dân Quảng Nam - Đà Nẵng.


TUV - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Vũ Quang Hùng phát biểu tại buổi lễ


Phó Bí thư TT - Chủ tịch HĐND quận Dương Thành Thị phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, TUV - Bí thư Quận ủy Liên Chiểu Vũ Quang Hùng nhấn mạnh: "Cùng với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Hồng Phước được công nhận di tich lịch sử cấp thành phố, đây là niềm vinh dự, tự hào đối với nhân dân Hồng Phước và những chiến sỹ đã hoạt động cách mạng ở nơi đây. Vì vậy, quận sẽ gìn giữ, tiếp tục tôn tạo và phát huy tốt các giá trị của Khu di tích, biến nơi đây trở thành địa chỉ đỏ, hoạt động hiệu quả thu hút sự quan tâm của nhân dân thành phố và du khách, nhất là thế hệ trẻ nhằm góp phần nâng cao giáo dục truyền thống cách mạng.


Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh phát biểu tại buổi lễ


Phó Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh trao bằng di tích cấp thành phố


Các Đại biểu tham quan khu di tích

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với chính quyền địa phương có trách nhiệm quản lý, bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị di tích theo đúng quy định của pháp luật về di sản văn hóa. Đặc biệt, trong thời gian đến cần thành lập bộ phận quản lý di tích; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá nâng cao nhận thức của cộng đồng để cùng chung tay bảo vệ, phát huy di tích; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng tại di tích…

 

Q. Thắng.

 Liên kết web Liên kết web