Hòa Khánh Nam: Lễ kết nạp dân quân mới năm 2019
Cập nhật lúc: 07:54 - 10/04/2019 Lượt xem: 137

Nhằm củng cố, xây dựng lực lượng dân quân phường ngày càng lớn mạnh và phát huy tinh thần trách nhiệm của lực lượng vũ trang trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân và xây dựng lực lượng dân quân tự vệ sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ địa phương trong mọi tình huống. Chiều ngày 4/4/2019, UBND phường Hòa Khánh Nam đã tổ chức Lễ kết nạp dân quân mới năm 2019. Về dự Hội nghị có đồng chí Phan Châu Tuấn - Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường, đồng chí Thân Đức Minh - PBT, Chủ tịch UBND phường, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Mặt trận, các ban ngành đoàn thể của phường.

Đ/c Trần Đào Thọ - Phó chỉ huy trưởng BCH
Quân sự phường đọc quyết định kết nạp dân quân mới năm 2019

Thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương năm 2019, phường Hòa Khánh Nam có 48 đồng chí tham gia huấn luyện dân quân mới. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Thân Đức Minh - PBT, Chủ tịch UBND phường nêu vai trò của lực lượng dân quân trong tình hình mới, đề nghị các đồng chí tham gia huấn luyện dân quân mới năm 2019 thực hiện nghiêm túc quy định trong suốt quá trình huấn luyện, đảm bảo quân số, tác phong nghiêm túc, chấp hành tốt nội quy, quy định trên thao trường để đảm bảo công tác huấn luyện đạt hiệu quả cao nhất.

Đ/c Thân Đức Minh - PBT, Chủ tịch UBND trao quyết định kết nạp dân quân mới

Đại diện cho  thanh niên được kết nạp vào lực lượng dân quân năm 2019, chiến sĩ Nguyễn Quang Hà đã hứa với lãnh đạo Đảng ủy - UBND "Sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của một chiến sĩ dân quân, xứng đáng là lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, trong đó nhiệm vụ trước mắt là hoàn thành khóa huấn luyện quân sự - giáo dục chính trị theo quy định.

Chiến sĩ mới Nguyễn Quang Hà
đọc lời tuyên thệ

Kết nạp Dân quân mới là một nhiệm vụ thường xuyên nhằm xây dựng lực lượng Dân quân phường ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng nền Quốc phòng toàn dân, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống. Đồng thời, đây cũng là lực lượng tham gia tích cực các hoạt động cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Minh Phương.