Đoàn phường Hòa Khánh Bắc sôi nổi Tháng Thanh niên năm 2019
Cập nhật lúc: 14:16 - 26/03/2019 Lượt xem: 162


Tháng 3 năm 2019 đánh dấu chặng đường 88 năm lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ Việt Nam. Đây là dịp quan trọng để mỗi đoàn viên, thanh niên tự hào về truyền thống hào hùng của tổ chức Đoàn; là dịp để ĐVTN thể hiện sức trẻ, tinh thần xung kích, tiên phong, phát huy truyền thống, đề ra những phương hướng, giải pháp mới, sáng tạo, hiệu quả "Góp phần xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, đạo đức cách mạng.


"Ngày hội đoàn viên - Ngọn lửa tình nguyện"

Đặc biệt với chủ đề công tác năm 2019 là " ra quân Tháng thanh niên, phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện" - Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn", Ban chấp hành Đoàn phường Hòa Khánh Bắc xác định năm 2019 là năm đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, chất lượng hoạt động của Đoàn phường và chi đoàn. Trong đó chú trọng tập trung hướng các chi đoàn tổ chức các hoạt động phù hợp với thực tiễn thanh niên hiện nay như: tổ chức sinh hoạt chi đoàn theo cụm dân cư, ra mắt các câu lạc bộ, các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để đoàn viên có thể thực hiện và tham gia từ những hoạt động đơn giản nhất, mang tính thực tế với phương châm "hướng tới chi đoàn, đoàn viên và thanh niên".

Thực hiện chương trình ra quân Tháng thanh niên, phát động chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2019 sẽ tổ chức các hoạt động trọng tâm như: "nồi cháo tình thương" cho gần 300 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Liên Chiểu, thực hiện ngày Thứ 7 tình nguyện "hỗ trợ thủ tục hành chính" tại Bộ phận 1 cửa UBND phường, hoạt động xung kích thực hiện năm văn hóa văn minh đô thị, chương trình "Ngày hội đoàn viên - Ngọn lửa tình nguyện", ra mắt CLB " Chia sẻ - Yêu thương".


"Nồi cháo tình thương" Tại Bệnh viện đa khoa Liên Chiểu

Chương trình"Nồi cháo tình thương" là hoạt động được BCH Đoàn phường quan tâm, nâng cao hiệu quả tổ chức qua hàng năm. Hưởng ứng tháng thanh niên và đề cao tinh thần thiện nguyện. Đoàn phường đã phối hợp với BGH nhà trường, Chi đoàn trường MN Hoa Mai tổ chức hoạt động nấu cháo cho gần 300 bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa Liên Chiểu.

Song cùng với hoạt động "Nồi cháo tình thương" Đoàn phường phối hợp với UBND phường tổ chức hoạt động 'Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính'.


"Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính" - hoạt động ý nghĩa của Đoàn phường

Hoạt động "Ngày thứ bảy tình nguyện hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành chính". Cụ thể, tại các Bộ phận một cửa UBND phường, đoàn viên thanh niên sẽ tham gia tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ, đồng thời trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ người dân và doanh nghiệp về các thủ tục hành chính. Hoạt động có ý nghĩa thiết thực này nhằm đẩy mạnh cuộc vận động Phong trào "3 hơn" với các tiêu chí trọng tâm "Nhanh hơn", "Hợp lý hơn" và "Thân thiện hơn", gắn liền với Chỉ thị 29-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về "5 xây, 3 chống"; đồng thời tạo được sự hài lòng cao trong nhân dân khi đến giao dịch hành chính tại phường.

Các hoạt động liên hoan giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao... gắn với chào mừng Đại hội  Hội liên hiệp thanh niên và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng được Đoàn thanh niên phường quan tâm. Các hoạt động đều được tổ chức với mục đích hướng tới cách thức sinh hoạt mới, thiết thực, thu hút nhiều ĐVTN tham dự, đồng thời tăng cường sức khỏe, tinh thần đoàn kết giữa đoàn viên, thanh niên trong toàn đoàn, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết giữa các chi đoàn, đoàn viên thanh niên trong toàn phường, vừa đáp ứng nhu cầu, sở thích, vui chơi giải trí mang tính cộng đồng phù hợp với xu hướng phát triển của giới trẻ góp phần thu hút, tập hợp ĐVTN; củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh. 


Đoàn viên tuyên truyền luật giao thông

Cao điểm trong toàn bộ chuỗi hoạt động Tháng thanh niên 2019 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh  - Tọa đàm "Tiếp lửa truyền thống - Đảng trong lòng thanh niên" được tổ chức trong không khí gần gũi, cởi mở. Các câu hỏi tập trung xoay quanh các vấn đề như: giao lưu, nói chuyện về truyền thống vẻ vang 88 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tiếp lửa truyền thống, khát vọng cống hiến cho thanh niên, đảng viên trẻ kết hợp đối thoại  giữa thanh niên với cấp ủy Đảng  về công tác phát triển Đảng viên trẻ trong đoàn viên ưu tú, thảo luận về  vai trò của thanh niên trong việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền giai đoạn hiện nay trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".


Thanh niên ra quân "Năm văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn phường

Hoạt động ra quân hưởng ứng "Năm văn hóa, văn minh đô thị" là một trong những hoạt động được ĐoànThanh niên phường có kế hoạch duy trì. Đoàn Thanh niên phường trong tháng 3 đã tổ chức nhiều buổi ra quân trên các tuyến đường, các khu vực dân cư với các phần việc như chăm sóc cây xanh, vệ sinh vỉa hè, xóa quảng cáo rao vặt, tuyên truyền vận động các hộ kinh doanh không đặt bảng quảng cáo sai quy định. Với nhiều đợt ra quân với các phần việc không lớn nhưng cũng đã góp phần xây dựng phường Hòa Khánh Bắc ngày càng văn minh, xanh - sạch - đẹp, tuyền truyền sâu rộng trong nhân dân thực hiện tốt kế hoạch "Năm văn hóa, văn minh đô thị"của thành phố.

Tháng ba là Tháng Thanh Niên, là Tháng của tuổi trẻ. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc đã không ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), hướng tới chào mừng Đại hội Hội LHTN các cấp 2019 - 2024. Tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc hôm nay quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác, góp phần thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh" - Vì tương lai tươi sáng của tuổi trẻ.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web