Hội Khuyến học phường Hòa Hiệp Bắc tổng kết công tác khuyến học năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019
Cập nhật lúc: 15:19 - 19/03/2019 Lượt xem: 63

Chiều ngày 18/3, Hội Khuyến học phường Hòa Hiệp Bắc hội nghị tổng kết công tác Khuyến học 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Buổi Hội nghị

Năm 2018, Hội Khuyến học phường đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Khuyến học phường lần thứ III, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tính đến nay toàn phường có 23 Chi hội với gần 1.200 hội viên; Hội phối hợp với các ban, hội đoàn thể, các chi hội khu dân cư, dòng họ vận động được số tiền  hơn 178 triệu đồng; trao tặng 325 suất học bổng, khen thưởng 751 lượt học sinh giỏi. Bên cạnh đó, Hội xác định việc khuyến khích và hỗ trợ phong trào học tập, tạo điều kiện cho các học sinh nghèo hiếu học được đến trường là nhiệm vụ trọng tâm, tập trung vào việc xóa mù chữ, vận động các em nghỉ học, bỏ học đến lớp, đồng thời từng bước xây dựng phong trào xã hội học tập của địa phương. Toàn phường hiện có 1.652 hộ được công nhận Gia đình học tập; 18 Tổ dân phố được công nhận danh hiệu Cộng đồng học tập cấp tổ dân phố; 7 đơn vị công nhận danh hiệu Đơn vị học tập và 2 dòng họ được công nhận Dòng họ học tập. UBND quận thẩm định công nhận phường loại tốt trong thực hiện mô hình Cộng đồng học tập cấp phường.

Trao Kỷ niệm chương của Hội Khuyến học Việt Nam

Dịp này, Hội Khuyến học quận Liên Chiểu đã trao tặng Kỷ niệm chương của Hội Khuyến học Việt Nam cho 3 cá nhân; UBND Phường đã khen thưởng cho 2 tập thể và  2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Khuyến học năm 2018.

Như Hân.