Gương người tốt việc tốt - Nhặt được của rơi, trả người đánh mất
Cập nhật lúc: 09:14 - 18/03/2019 Lượt xem: 122


Chiều 14/3, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường Hòa Khánh Bắc đã đến gia đình bà Huỳnh Thị Thuý, thường trú tại tổ 33 phường Hòa Khánh Bắc trao hoa biểu dương vì đã có hành động nghĩa cử cao đẹp "nhặt được của rơi trả người đánh mất". 

Trước đó vào trưa ngày 11/3 tại Ngân hàng Agribank quận Hải Châu, bà Huỳnh Thị Thuý đã nhặt được một bọc túi ni lông màu đen trong đó có số tiền là 50.000.000 đồng, bà đã liên hệ và giao lại cho nhân viên ngân hàng để trao lại số tiền cho người đánh rơi là ông Nguyễn Văn Sự, trú tại huyện Hải Hậu, Nam Định.


Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMTTQVN phường trao hoa biểu dương bà Huỳnh Thị Thuý

Trò chuyện với lãnh đạo phường, trên gương mặt của bà luôn hiện hữu một nụ cười tươi tắn, bà thật thà chia sẻ câu chuyện như một việc làm thường tình của mình. Bà luôn cho rằng, đó chỉ là một hành động bình thường mà ai rơi vào hoàn cảnh đó cũng hành xử giống như mình. Bà chia sẻ "Đây là lần thứ ba, nhặt được đồ rơi và gửi trả lại thành công cho chủ mất đồ. Bà rất vui và hạnh phúc khi mình có thể giúp đỡ được mọi người xung quanh. Vì bà nghĩ ai mất đồ cũng sẽ rất lo lắng và buồn phiền nên khi đứng trước sự việc như vậy bà chỉ muốn mong chóng tìm được chủ nhân của món đồ". 

Hành động của bà Huỳnh Thị Thuý là tấm gương sáng về lòng trung thực "nhặt được của rơi trả người đánh mất", là hành động cao đẹp và nhân văn. Tấm gương của bà rất đáng trân trọng, đáng quý, là tấm gương tiêu biểu trong phong trào "nói lời hay, làm việc tốt", đã thể hiện được những phẩm chất đạo đức hết sức tốt đẹp, đó là những tấm gương sáng để mọi người cùng học tập, noi theo. Hành động của Bà đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hi vọng về lòng tốt trong cuộc sống.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web