Nói chuyện chuyên đề về tầm soát các dị dạng, bệnh, tật bẩm sinh, nâng cao chất lượng dân số năm 2019
Cập nhật lúc: 08:43 - 08/03/2019 Lượt xem: 103


Chiều ngày 06/3/2019, Chi cục Dân số KHHGĐ thành phố Đà Nẵng phối hợp với UBND phường Hòa Khánh Bắc nói chuyện chuyên đề về tầm soát các dị dạng, bệnh, tật bẩm sinh, nâng cao chất lượng dân số, lợi ích tham gia dịch vụ sàng lọc trước sinh, sơ sinh lồng ghép tìm hiểu về kiến thức DS - KHHGĐ năm 2019 cho toàn thể công tác viên, tuyên truyền viên dân số trên địa bàn phường.


Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề

Tại buổi nói chuyện, Ông Huỳnh Bá Tân - Chi cục trưởng Chi cục Dân số KHHGĐ thành phố Đà Nẵng cho biết: Việc sàng lọc tật, bệnh bẩm sinh ở thai nhi và trẻ sơ sinh là để được kiểm tra sức khỏe của người mẹ lẫn thai nhi, siêu âm phát hiện sớm các bệnh như: não úng thủy, thoát vị cơ hoành, thoát vị rốn, dị dạng ở tay, chân, thai vô sọ, khuyết tật ống thần kinh, khuyết tật về tim… từ đó có hướng điều trị và can thiệp kịp thời cho thai nhi. 

Các hoạt động chiến dịch tuyên truyền thực hiện chính sách dân số - KHHGĐ, các buổi tọa đàm, hội nghị, tư vấn cộng đồng, nói chuyện chuyên đề, lồng ghép tuyên truyền về ý nghĩa, lợi ích của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Với  đề án xây dựng và duy trì hoạt động mạng lưới sàng lọc trước sinh và sơ sinh, đảm bảo tất cả các phường trong thành phố triển khai sàng lọc trước sinh bằng kỹ thuật siêu âm. Có như vậy mới giảm thiểu được các tật, bệnh bẩm sinh đáng tiếc xảy ra, giảm bớt nỗi đau cho gia đình và gánh nặng cho xã hội, góp phần nâng cao chất lượng dân số, nâng cao sức khỏe cho mọi người.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

 

Tin cùng chuyên mục











 

Liên kết web Liên kết web