Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em năm 2019
Cập nhật lúc: 12:50 - 28/02/2019 Lượt xem: 155


Trong 3 ngày 21, 22, 23/2/2019, Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh quận Liên Chiểu phối hợp với Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng và Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho gần 1.400 trẻ em các trường mầm non tư thục trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc.

 
Bác sĩ đang khám tim cho trẻ

Đối tượng được khám sàng lọc miễn phí là tất cả trẻ dưới 6 tuổi trên địa bàn phường. Các em được các Bác sĩ chuyên khoa tim mạch Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng khám, xét nghiệm lâm sàng, siêu âm, sàng lọc bệnh. Trường hợp phát hiện bệnh tim nặng, gia đình các cháu sẽ được hướng dẫn làm các thủ tục, hồ sơ xin tài trợ kinh phí phẫu thuật từ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố. Chương trình hỗ trợ toàn bộ kinh phí phẫu thuật đối với các em mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Kết thúc khám sàng lọc đã phát hiện 4 trẻ được chỉ định, làm thủ tục để phẫu thuật miễn phí trong thời gian tới.

Đây là hoạt động ý nghĩa giúp trẻ em hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được phẫu thuật tim miễn phí, mang lại cho các em một trái tim khỏe mạnh như bao trẻ em khác.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web