Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Liên Chiểu
Cập nhật lúc: 14:53 - 27/02/2019 Lượt xem: 869


Chiều 26/2, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng có buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Liên Chiểu về công tác giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn.


PCT TT UBND thành phố chủ trì buổi làm việc

Theo báo cáo của UBND quận Liên Chiểu, tổng số dự án thực hiện phân theo nhóm dự án trên địa bàn quận là 45 dự án (gồm 50 nhóm dự án). Trong đó, có 14/28 dự án nhóm 1 (hoàn thành trong năm 2018) đã hoàn tất. Tổng số dự án đang thực hiện là 33 dự án. Trong thời gian tới, Hội đồng giải phóng mặt bằng quận Liên Chiểu sẽ thường xuyên theo dõi, đôn đốc, phối hợp với các đơn vị liên quan kịp thời vận động hộ dân bàn giao mặt bằng cũng như tổ chức họp hội đồng các dự án để xử lý các vướng mắc trong công tác giải tỏa.


PCT TT UBND quận Nguyễn Hữu Thiết báo cáo tại buổi làm việc


Chủ tịch UBND quận Đàm Quang Hưng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng đề nghị Hội đồng giải phóng mặt bằng quận Liên Chiểu có phân nhiệm đối với các thường vụ và lãnh đạo các địa phương vào từng công trình, hộ dân cụ thể. Đồng thời, các hội đoàn thể trên địa bàn quận cũng phải tham gia vận động người dân trong thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng cũng yêu cầu quận Liên Chiểu tập trung cải cách hành chính, rút ngắn các quy trình thủ tục và từng ban quản lý dự án, người phụ trách phải có kế hoạch chi tiết cho đến khi người dân nhận đất xây nhà, nhất là phải thay đổi cách thức làm việc để người dân tin tưởng vào chính quyền, để công tác vận động đến nơi đến chốn. Bên cạnh đó, Hội đồng nhân dân quận cần tăng cường giám sát và có những chỉ đạo kịp thời nếu cần để thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng trong thời gian tới.

 

Q. Thắng.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web