Liên Chiểu: Gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ trở về
Cập nhật lúc: 09:07 - 15/02/2019 Lượt xem: 213


Sáng ngày 14/2, Quận Liên Chiểu gặp mặt thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2019 và đón quân nhân xuất ngũ trở về địa phương. Dự gặp mặt có Đ/c Võ Công Chánh - Thành Ủy viên, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu; Chủ tịch UBND quận Đàm Quang Hưng, lãnh đạo các ngành, địa phương cùng 152 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ năm 2019 và trên 150 quân nhân xuất ngũ trở về.


Thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ tham dự buổi gặp mặt  

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đàm Quang Hưng chúc mừng sức khỏe các quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về, mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy phẩm chất người lính Cụ Hồ đóng góp xây dựng địa phương, là hậu phương vững chắc cho lớp đàn em kế cận. Với 152 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và công an nhân dân, lãnh đạo quận động viên các bạn an tâm tư tưởng, phấn đấu học tập rèn luyện trong môi trường quân ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả của người thanh niên. Chủ tịch quận nhấn mạnh: Môi trường quân đội dù vất vả nhưng sẽ là trường học quý để các bạn thanh niên rèn luyện và trưởng thành. Lãnh đạo địa phương tin tưởng và mong muốn các bạn xác định rõ tư tưởng, tinh thần trách nhiệm để khắc phục mọi khó khăn thử thách để hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, xứng đáng với truyền thống của quê hương Liên Chiểu anh hùng.


Đ/c Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi gặp mặt

Theo kế hoạch hiệp đồng giao nhận quân, chỉ tiêu năm nay của quận Liên Chiểu là 152 công dân. Trong đó, 135 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự, 17 thanh niên tham gia nghĩa vụ công an nhân nhân. Quân số được giao về các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 2 - Quân khu 5; Lữ đoàn công binh 270 - QK5; Tiểu đoàn 906 hóa học; Trung đoàn Bộ binh 971; Biên phòng thành phố Đà Nẵng và Công an thành phố Đà Nẵng. Đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, 100% thanh niên đã xác định tư tưởng sẵn sàng nhận nhiệm vụ. Phát biểu tại buổi gặp mặt, thanh niên Nguyễn Tín - đại diện 150 thanh niên trúng tuyển đợt này xác định: Chúng tôi - tuổi trẻ được sống trong môi trường hòa bình, nhận thức sâu sắc về sự hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh để đổi lấy nền độc lập, tự do cho dân tộc. Chính vì vậy, là thanh niên thì phải làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc, với cha ông. Tuổi trẻ chúng tôi xin chân thành cảm ơn lãnh đạo các cấp, gia đình, người thân đã quan tâm động viên trước ngày lên đường. Môi trường quân đội chắc chắc sẽ có nhiều khó khăn nhưng tuổi trẻ quận nhà hứa quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của lãnh đạo địa phươn, người thân nơi quê nhà.


Bí thư Quận ủy Võ Công Chánh và Chủ tịch UBND quận Đàm Quang Hưng tặng hoa chúc mừng thanh niên lên đường nhập ngũ và quân nhân xuất ngũ trở về

Là những quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về, các anh luôn là gương sáng cho lớp đàn em, thay mặt hơn 150 quân nhân xuất ngũ về địa phương, đ/c Nguyễn Ngọc Vũ động viên các bạn thanh niên chuẩn bị lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ. Quân nhân Nguyễn Ngọc Vũ nhắn nhủ: Tuổi trẻ Liên Chiểu hãy sống, chiến đấu, học tập theo tấm gương của Bác Hồ Vĩ đại, xứng với truyền thống cha anh, xứng danh bộ đội cụ Hồ với niềm tin và thắng lợi mới. Chúng tôi - những người trở về sẽ cùng với địa phương, gia đình là hậu phương vững chắc cho các bạn an tâm lên đường.

Dịp này, Lãnh đạo quận cũng đã tặng hoa, quà động viên quân nhân xuất ngũ trở về và thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2019. Được biết, Lễ giao nhận quân sẽ được tiến hành vào sáng ngày 20/2/2019. 

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web