Ấm áp nắng xuân bên những ngôi nhà mới
Cập nhật lúc: 11:04 - 02/02/2019 Lượt xem: 226
 

Sắc xuân hồng trên những con đường nẻo phố, trăm hoa đua nở, đất tròi nô nức vào xuân. Khắp nơi nơi cùng đón Tết cổ truyền dân tộc, nhà nhà quây quần bên mâm cơm ngày Tết, cùng nhìn lại năm đã đi qua và cầu mong một năm mới an lành! Với những gia đình cùng đón Xuân Kỷ Hợi trong ngôi nhà mới thì niềm vui Tết này như được nhân đôi!

Những ngày cuối năm, chúng tôi đến thăm gia đình ông Võ Tặng - tổ 8 phường Hòa Hiệp Bắc khi ngôi nhà mới vừa được hoàn thành. Trong niềm phấn khởi, ông Tặng như không giấu được niềm vui và xúc động khi trò chuyện cùng cán bộ Lao động thương binh và xã hội phường. Ông Tặng chia sẻ: "Thiệt tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn các cấp lãnh đạo Đảng, nhà nước ở thành phố, quận và phường đa quan tâm hỗ trợ để gia đình tôi làm được ngôi nhà đàng hoàng như hôm nay. Niềm vui không chỉ mùa xuân năm nay mà là niềm vui của cả một đời." Hộ gia đình ông Võ Tặng thuộc diện con liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bao năm miệt mài lao động vẫn không dư dả để xây dựng được một ngôi nhà. Năm 2018, được thành phố hỗ trợ 60 triệu đồng, cùng sự tích góp tằn tiện và vay mượn thêm, gia đình đã xây dựng được một ngôi nhà khang trang kiên cố. Xuân Kỷ Hợi, niềm vui như được nhân đôi trong căn nhà ấm áp nghĩa tình!


Ông Võ Tặng trò chuyện với cán bộ Ban LĐTB&XH phường Hòa Hiệp Bắc

Chia tay gia đình ông Võ Tặng, chúng tôi ngược về phường Hòa Minh tìm đến hộ gia đình ông Huỳnh Kiển và bà Hồ Thị Mai ở tổ 93. Đây cũng là một trong những hộ gia đình chính sách khó khăn chưa có nhà ở ổn định. Trong không khí ấm áp hương xuân của những ngày giáp Tết, chúng tôi cảm nhận được niềm vui và không khí xuân lan tỏa trong ngôi nhà mới vừa được hoàn thành. Bà Hồ Thị Mai rôm rả sẻ chia về những ngày vừa qua, những ngày cả gia đình cùng con cái chạy vạy lo toan chung tay hoàn thành ngôi nhà mới. Bà Mai kể: "Được các cấp hỗ trợ 60 triệu đồng để xây nhà, gia đình tôi đã cố gắng dành dụm và mượn thâm bà con họ hàng xây được ngôi nhà che mưa che nắng. Có khó khăn thì mới thấy được sự quan tâm của nhà nước, xã hội dành cho gia đình và mới thấy quý. Qúy cái tình, cái nghĩa của các cấp và địa phương. Càng thấy ấm lòng hơn khi ngôi nhà vừa kịp hoàn thành đón Tết. Vui lắm!"


Cán bộ Ban LĐTB&XH phường Hòa Minh đến thăm nhà bà Hồ Thị Mai

Cùng với việc tập trung phát triển kinh tế, đảm bảo quốc phòng an ninh, Liên Chiểu luôn chú trọng công tác an sinh xã hội - một trong 4 nội dung của Chương trình thành phố 4 an. Trong đó đặc biệt là dành sự quan tâm đối với các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn. Trong năm 2018, bằng nhiều nguồn lực đã thực hiện hỗ trợ xây mới và sửa chữa 316 nhà chính sách với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng; xây mới và sửa chữa nhà cho 61 hộ nghèo. Mặc dù địa phương còn nhiều khó khăn, song Đảng bộ và Chính quyền quận luôn quan tâm, từng bước hỗ trợ để hộ chính sách, hộ nghèo ổn định về nhà ở.

Một mùa xuân nữa lại về trên quê hương Liên Chiểu, điểm thêm nhiều thành tích vào lịch sử Đảng bộ và nhân dân quận nhà. Cùng với những thành tựu về kinh tế, an sinh xã hội trong năm qua cũng ghi dấu những thành công. Bên cạnh những chương trình tiếp sức, định hướng cách làm ăn, việc hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho hộ chính sách, hộ nghèo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Để Xuân năm nay càng thêm đầm ấm và cả những xuân sau vẫn khắc đậm nghĩa tình.

 

Đông Phương.

 Liên kết web Liên kết web