Để Tết thêm trọn vẹn!
Cập nhật lúc: 10:59 - 02/02/2019 Lượt xem: 286


Những ngày cuối năm, nhà nhà rộn ràng mua sắm Tết. Để cung ứng đủ lượng hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng, các mặt hàng ngày Tết theo đó tăng cao. Bên cạnh đảm bảo về số lượng để phục vụ bà con nhân dân thì vấn đề về chất lượng cũng được quan tâm cân nhắc.

Ông Nguyễn Văn Hà - Phó Ban quản lý Các chợ quận Liên Chiểu cho biết: Cũng như mọi năm, chợ Xuân 2019 trên địa bàn quận Liên Chiểu năm nay đảm bảo đủ về số lượng để phục vụ bà con nhân dân mua sắm Tết. Trong đó những mặt hàng thực phẩm như bánh mứt, rượu bia, hoa tươi, trái cây, rau củ quả, hương đèn, áo giấy, thịt chả… tăng từ 40 đến 50% so với ngày thường. Hàng hóa tăng về số lượng thì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cũng cần được kiểm soát chặt chẽ.


Đa dạng bánh, mứt Tết phục vụ người tiêu dùng

Theo đó, Ban quản lý các chợ Liên Chiểu thường xuyên tuyên truyền cho hộ tiểu thương về các nội dung đảm bảo chất lượng hàng hóa, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Thông qua tuyên truyền trực tiếp hoặc qua hệ thống loa truyền thanh tại các chợ, để các hộ tiểu thương nâng cao ý thức trong việc nhập hàng có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, không bán hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng. Tiểu thương Trần Thị Hải - Kiot số 7, kinh doanh mặt hàng bánh mứt Tết nói: An toàn là trên hết, chúng tôi không bán hàng kém chất lượng. Hàng luôn có nhãn mác, nguồn gốc rõ ràng thì khách hàng mới mua. Khách hàng bây giờ cũng rất thông minh khi mua hàng. Họ lựa chọn kĩ lưỡng nên người bán cũng phải bán hàng chất lượng tốt.


Ông Nguyễn Văn Hà - Phó Ban quản lý Các chợ Liên Chiểu thăm chợ hoa tươi, trái cây

Mặt hàng hoa tươi, trái cây cũng là một trong những mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu ngày Tết. Theo đó, các hộ kinh doanh cũng cân nhắc về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm để người tiêu dùng an tâm khi sử dụng. Chị Nguyễn Thị Hồng - Tổ trưởng ngành hàng trái cây khẳng định: Bán là phải có uy tín, chúng tôi nhập hàng từ chợ đầu mối, có thương hiệu, có tem, có nhãn mác hết. Người tiêu dùng họ có nhiều sự lựa chọn và luôn lựa chọn đảm bảo an toàn. Buôn bán bây chừ mà lừa lọc thì coi như tự mình hủy hoại mình, tự mình làm mất khách, và sẽ thất bại trong kinh doanh.


Đoàn kiểm tra liên ngành quận kiểm tra mặt hàng bánh kẹo tại chợ Hòa Khánh

Để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm quận Liên Chiểu đã xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch về "Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019". Theo đó, Đoàn Liên ngành đã tiến hành kiểm tra các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết như: bánh mứt, giò chả, trái cây, thực phẩm phục vụ Tết cổ truyền. Đoàn tập trung kiểm tra về hồ sơ thủ tục kinh doanh, chú trọng vào nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, ngày sản xuất, hạn sử dụng… Ông Phan Trình - Trưởng phòng Y tế quận, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành nhìn nhận: Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các hộ tiểu thương kinh doanh buôn bán tại chợ đều chấp hành tốt về hồ sơ, thủ tục kinh doanh, có ý thức trong việc chấp hành các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Hàng hóa đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có nhãn mác. Tuy nhiên vẫn còn một số mặt hàng bánh kẹo, nem chả chưa ghi cụ thể ngày sản xuất và hạn sử dụng. Đoàn kiểm tra yêu cầu các hộ tiểu thương lưu ý chấp hành sau khi đã được đoàn kiểm tra nhắc nhở. Ông Nguyễn Văn Hà - Phó Trưởng Ban quản lý các chợ quận tiếp lời: Vừa qua, ngay trong đầu tháng 1/2019, Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm thành phố cũng đã về chợ Hòa Khánh kiểm tra. Qua kiểm tra test nhanh các mẫu thực phẩm giò chả, bún mì, thịt… thì không phát hiện sai phạm. Nhìn chung hàng hóa tại các chợ Hòa Khánh, Hòa Mỹ, Nam Ô về cơ bản đảm bảo để người tiêu dùng tin tưởng an tâm khi mua sắm.


Kiểm tra mặt hàng nem, chả phục vụ Tết nguyên đán

Mùa xuân - mùa của đoàn viên, xôm tụ. Thực phẩm Tết an toàn càng tạo sự an tâm cho người tiêu dùng, và bữa cơm gia đình ngày xuân nhà nhà thêm đầm ấm. Để Tết thêm yêu thương, Xuân về thêm hạnh phúc, người bán cùng để chữ tâm vào việc kinh doanh buôn bán, người mua hãy là những người tiêu dùng thông thái để lựa chọn những sản phẩm uy tín, chất lượng cho gia đình, cho một cái Tết an toàn, trọn vẹn tin yêu!

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 1 2 1 6 4 0 6 7
Hôm nay: 2.547
Hôm qua: 5.906
Tuần này: 8.453
Tháng này: 78.262
Tổng cộng: 12.164.067
Đăng nhập