Mặt trận Hòa Hiệp Bắc: “Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển”
Cập nhật lúc: 19:41 - 30/01/2019 Lượt xem: 157

Sáng ngày 30/1, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) phường Hòa Hiệp Bắc đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2019 - 2024 nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm kỳ đến, hiệp thương Ủy ban MTTQVN khóa mới và hiệp thương đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Quang cảnh Đại hội

Nhiệm kỳ qua, bằng sự đoàn kết và quyết tâm cao, Mặt trận Tổ quốc Việt nam phường Hòa Hiệp Bắc đã thực hiện có hiệu quả các chương trình hành động trọng tâm.

Ông Trần Lý Tưởng - Chủ tịch Mặt trận phường Hòa Hiệp Bắc nhiệm kỳ 2014 - 2019 tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng

Trong nhiệm kỳ, Mặt trận phường đã vận động quỹ vì người nghèo trên 1,6 tỷ đồng, thực hiện xây mới 13 nhà hộ nghèo, số tiền 650 triệu đồng; sửa chữa 51 nhà với số tiền trên 900 triệu đồng; hỗ trợ học bổng, phương tiện, dụng cụ học tập, hỗ trợ khám chữa bệnh, vốn phát triển kinh tế  với gần 200 triệu đồng.

Bí thư Đảng ủy phường - Bà Phạm Thị Hồng Hạnh tặng hoa chức mừng Đại hội

Mô hình "Vì cộng đồng văn hóa văn minh đô thị - Chung tay hành động vì người nghèo" do Mặt trận phường phát động đã mang lại hiệu quả thiết thực, thu được nguồn quỹ trên 250 triệu đồng, từ nguồn quỹ này đã hỗ trợ cho hàng trăm trường hợp khó khăn vào dịp Kỷ niệm Ngày đại đoàn đoàn kết dân tộc 18/11 hàng năm.

Phó Chủ tịch Mặt trận quận - Ông Nguyễn Kim tặng quà chúc mừng Đại hội

Các tổ chức thành viên của Mặt trận như Hội Nông dân; Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên; Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi, Hội Từ thiện, Hội Chữ thập đỏ phát huy tốt vai trò và thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao, cùng với Mặt trận xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Mặt trận phường phát huy dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng đảng và chính quyền. Trong 5 năm, Mặt trận phường và các đoàn thể chính trị xã hội đã tham gia đóng góp 312 văn bản dưới Luật, 5 lần tổ chức hội nghị phản biên trực tiếp.

Đại biểu dự Đại hội

Với phương châm: "Đoàn kết - Dân chủ - Đồng thuận - Phát triển", nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận phường đề ra các mục tiêu, giải pháp và nhiệm vụ cụ thể. Trong đó, 100% Ban công tác Mặt trận khu dân cư triển khai thực hiện đầy đủ 5 nội dung của cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và Chương trình thành phố 4 an; 90 đến 95% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% khu dân cư triển khai tháng hành động cao điểm vì người nghèo; hoàn thành "Quỹ vì người nghèo" đạt trên 300 triệu đồng/năm.

Đại hội lần này đã hiệp thương cử Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Hiệp Bắc nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 42 vị và hiệp thương cử đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Đông Phương.