Hòa Minh tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ 2019
Cập nhật lúc: 14:12 - 28/01/2019 Lượt xem: 236

Chiều 25/1, Đảng ủy - UBND phường Hòa Minh tổng kết công tác năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Năm qua, hầu hết các chỉ tiêu KTXH - QPAN trên địa bàn phường đều đạt và vượt so với chỉ tiêu. Cụ thể: TMDV thực hiện 621,5 tỷ đồng đạt 100,2%, TTCN 477,8 tỷ đồng đạt 102,8%, giá trị thủy sản 7,21 tỷ đồng đạt 51,68%. Tổng thu ngân sách phường 27.749 tỷ đồng đạt 137,19%, tăng 6,2 tỷ đồng so với năm 2017. Công tác quản lý trật tự đô thị được thực hiện quyết liệt, xử lý nghiêm 70 trường hợp vi phạm trái phép, không phép, sai phép. Cải cách hành chính có nhiều sáng kiến mang lại sự hài lòng cao cho tổ chức, công dân khi thực hiện giao dịch. Trong năm, bằng nhiều hình thức như hỗ trợ vốn, phương tiện sinh kế, đào tạo nghề nên đã giảm được 561 hộ nghèo. Y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu của người dân. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể tiếp tục đi vào chiều sâu, sát với tình hình thực tế của địa phương và đã mang lại hiệu quả thiết thực. QPAN - TTATXH được đảm bảo.

Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng ủy tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, 7 của Ban chấp hành TW Đảng khoá XII đến toàn thể đảng viên. Thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Thực hiện kiểm tra, giám sát 11 chi bộ trực thuộc. Triển khai thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Trong năm, kết nạp mới 10 đảng viên.

Bí thư - Chủ tịch HĐND phường Lê Thế Nhân và Chủ tịch UBND phường Phạm Thị Như Hồng chủ trì hội nghị

Năm 2019, phường Hòa Minh phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu, kế hoạch chủ yếu. Tiếp tục phát triển kinh tế theo cơ cấu: TMDV - TTCN - Ngư nông nghiệp. Phấn đấu thu ngân sách vượt 3-5%; tăng cường công tác quản lý đất đai, trật tự đô thị, thực hiện tốt chương trình thành phố 4 an. Tiếp tục giữ vững ANCT - TTATXH; giao quân đạt 100% chỉ tiêu. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết TW4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "Tự diễn biến", "Tự chuyển hóa trong nội bộ".

Dịp này, 9 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền; 89 đảng viên được đảng ủy phường khen thưởng. 27 tập thể, 79 cá nhân được UBND quận và UBND phường khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Q. Thắng.