Hội Chữ thập đỏ Hòa Khánh Bắc trao 185 suất quà tết xuân Kỷ Hợi năm 2019
Cập nhật lúc: 08:52 - 24/01/2019 Lượt xem: 94

Chiều ngày 21/01/2019 Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường Hòa Khánh Bắc tổ chức trao 185 suất quà tết xuân Kỷ Hợi năm 2019 cho các hộ nghèo trên địa bàn phường. Tham dự buổi trao quà có đồng chí Đặng Đức Nhật - PCT UBND phường, các tổ chức cá nhân và các chi hội trưởng hội CTĐ khu dân cư.

Đồng chí Đặng Đức Nhật - PCT UBND phường trao giấy chứng nhận tấm lòng vàng cho các tổ chức cá nhân đã ủng hộ phong trào Hội CTĐ phường

Năm 2018, công tác Hội và phong trào CTĐ được các cấp hội triển khai thực hiện tốt, hoàn thành và vượt chỉ tiêu đề ra. Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" đã vận động, tặng gần 436 suất quà tết, trị giá trên 162.700.000 đồng. Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" tiếp tục được triển khai, thu hút sự ủng hộ của đông đảo nhà hảo tâm, phát huy hiệu quả phong trào "Tương thân tương ái" trong các tầng lớp nhân dân.

Công tác hiến máu tình nguyện được đổi mới nội dung, hình thức trong năm 2018 tham gia hiến máu tình nguyện 2 đợt với 130 đơn vị máu. Công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, các chương trình phối hợp nhân đạo được triển khai đạt kết quả cao.

Trao quà cho hộ nghèo

Thực hiện phong trào Tết vì người nghèo xuân Kỷ Hợi  năm 2019, Hội CTĐ phường đã trao tặng 185 suất quà cho các đối tượng là hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn phường. 10 suất quà giá trị 500.000 đồng/suất, 175 suất giá trị 300.000 đồng/suất. Đây là những món quà có ý nghĩa thiết thực "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của Hội CTĐ phường góp phần tạo thêm điều kiện để các hộ nghèo được đón tết vui vẻ, đầm ấm, thêm niềm tin vươn lên trong cuộc sống.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).