Hòa Khánh Bắc tổng kết công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2018
Cập nhật lúc: 15:24 - 21/01/2019 Lượt xem: 94

Sáng ngày 19/1/2019, Đoàn phường Hòa Khánh Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, phong trào TTN năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Về dự hội nghị có Bà Phan Thị Bích Thuận - PBT Quận đoàn Liên Chiểu; Ông Mai Thanh Quang - UVBTV Quận uỷ, Bí thư Đảng uỷ phường; Ông Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy phường; Ông Phan Văn Đại - PBT, PCT UBND phường; Ông Nguyễn Hữu Hà - PCT HĐND phường; các Trưởng ban ngành, đoàn thể của phường, các chi đoàn trực thuộc đoàn phường tham dự.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, với chủ đề công tác năm là: "Tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc sáng tạo, khởi nghiệp", được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của cấp ủy Đảng, chính quyền, hoạt động của Đoàn Thanh niên phường đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Trong năm 2018, đã triển khai đầy đủ các phong trào, hoạt động cấp trên đề ra, với những cách làm sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực, tạo hiệu ứng xã hội tích cực. Tổ chức Đoàn từng bước nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn; chú trọng mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và đoàn thể nhân dân.

Năm qua, thực hiện cuộc vận động "Tuổi trẻ Hòa Khánh Bắc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Đoàn phường đã có nhiều hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Nhiều mô hình, cách làm hay, hiệu quả cao như mô hình "Học Bác lòng ta trong sáng hơn", "Sinh hoạt chủ điểm - làm theo lời Bác" Xây dựng công trình thanh niên kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM ra quân thực hiện năm văn hoá văn minh đô thị ra quân xoá quảng cáo rao vặt tại đoạn đường Âu Cơ, sửa chữa và trồng hoa và lắp đặt 50 bồn hoa giá trị 5 triệu đồng, tặng 05 suất quà cho gia đình chính sách trên địa bàn phường trị giá 5 triệu đồng và trao quà 4 đợt cho các hộ gia đình chính sách và các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập số tiền 60 triệu đồng. Thăm và tặng 05 suất quà cho 5 mẹ VNAH giá trị 5 triệu đồng và nhân kỷ niệm 62 năm Hội LHTN phường trao 12 suất quà cho 12 em có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 5 triệu đồng, Vận động 100% ĐVTN trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự đã tích cực tham gia khám tuyển sức khỏe, tình nguyện lên đường làm nghĩa vụ quân sự. Có hơn 170 đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo đạt được 110 đơn vị máu. Phối hợp với Hội CCB, BCH Quân sự phường tổ chức sinh hoạt "Tiếp lửa truyền thống" tại chương trình "Ngày hè quân đội" lần thứ 4 và "Ngày hội mùa hè" với 700 lượt ĐVTN tham gia.

Trong phong trào tình nguyện, xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đoàn viên thanh niên tình nguyện đã tham gia vệ sinh môi trường tại bãi biển Nguyễn Tất Thành và tham gia làm hơn 20m đường bê tông tại phường Hoà Hiệp Bắc.

Bà Phan Thị Bích Thuận - PBT Quận đoàn Liên Chiểu trao cờ

Ghi nhận kết quả đã đạt được, Đoàn phường Hoà Khánh Bắc được BTV Quận đoàn Liên Chiểu tặng cờ "Đơn vị xuất sắc dẫn đầu" 5 năm liên tiếp giai đoạn 2014 - 2018

Đồng chí Phan Văn Đại - PBT, CT UBND phường trao giấy khen

Tại hội nghị, UBND phường cũng khen thưởng cho 03 tập thể, 5 cá nhân xuất sắc trong công tác hoạt động hè năm 2018 và 05 tập thể, 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn năm 2018.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).