Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Hòa Khánh Bắc tổng kết công tác hội năm 2018
Cập nhật lúc: 15:11 - 21/01/2019 Lượt xem: 117


Chiều ngày 18/01/2019, Hội LHPN phường Hòa Khánh Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2018. Về dự có Bà Dương Thị Mỹ Vinh - PCT Hội LHPN quận Liên Chiểu; Ông Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng ủy phường; các trưởng ban ngành đoàn thể phường; chi hội Phụ nữ khu dân cư.


Toàn cảnh hội nghị

Năm 2018, Hội LHPN phường luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ hội LHPN quận và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ phường, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của hội. Chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Tuyên truyền, vận động các cơ sở hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; gắn với cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" và rèn luyện phẩm chất người phụ nữ "Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang" tới 100% các cán bộ, hội viên.  Tuyên truyền vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và thành phố 4 an.

Hội LHPN phường và các chi hội cơ sở tiếp tục đẩy mạnh truyền thông thực hiện cuộc vận động "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc".  Năm 2018 duy trì mô hình "Heo đất tình thương" và quỹ "thu gom, phân loại rác thải" để hỗ trợ  sửa chữa 02 nhà cho phụ nữ nghèo số tiền 20 triệu đồng. những hoạt động hưởng ứng chương trình "Phụ nữ Liên Chiểu chung tay vì phụ nữ nghèo" từ nguồn vận động và mổ heo đất tình thương đã hỗ trợ cho 329 phụ nữ và trẻ em nghèo với số tiền 117.000.000 đồng, 30 suất học bổng cho học sinh nghèo với 18 triệu đồng. Bên cạnh đó, để tạo điều kiện cho hội viên vay vốn phát triển sản xuất, hội LHPN phường các cấp hội đã tín chấp vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội quận có 421 hộ vay với tổng dư nợ trên 185 tỷ đồng; giới thiệu việc làm cho 69 phụ nữ tại nhà máy Mabuchi và nhà máy nhựa. Công tác phát triển hội viên cũng được các cấp hội chú trọng. Phong trào phụ nữ và các hoạt động của các cấp Hội trên địa bàn phường đã góp phần vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Bà Huỳnh Kim Bích Hà - CT Hội LHPN phường trao giấy khen

Dịp này, Hội LHPN quận Liên Chiểu trao tặng giấy khen cho 08 tập thể xuất sắc trong năm 2018, UBND phường cũng đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào công tác hội năm 2018.

 

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web