UBND phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019
Cập nhật lúc: 15:02 - 21/01/2019 Lượt xem: 284

Sáng ngày 18/01/2019, UBND phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Đồng chí Võ Khoa Nguyên - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường chủ trì; tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Hồng Hạnh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ; Trương Việt - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND phường; Thường Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường; các ban, hội đoàn thể; Công an; Quân sự; Y tế; Trường học; Đại diện Đồn Biên phòng Hải Vân; Hạt Kiểm Lâm Liên Chiểu; Môi trường; Bí thư các Chi bộ; Ban Công tác mặt trận; Tổ trưởng tổ dân phố.

Buổi Hội nghị tổng kết

Triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2018, phường Hòa Hiệp Bắc đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu; giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp 2.299 tỷ đồng, đạt 109,5% so với kế hoạch. Thương mại - dịch vụ 278 tỷ đồng, đạt 111,7% kế hoach đề ra. Nông lâm Thủy sản 15.98 tỷ đồng đạt 105,2%. Thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 983 triệu, đạt 115,9% kế hoạch. Huy động các Quỹ đạt 399 triệu, đạt 117% kế hoạch. Các hoạt động thương mại, dịch vụ cơ bản đáp ứng được nhu cầu sản xuất, tiêu dùng của nhân dân; công tác xây dựng đời sống văn hóa được nhân dân đồng tình hưởng ứng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giáo dục, văn hóa, thể dục, thể thao, thông tin, tuyên truyền được quan tâm, đáp ứng nhu cầu của nhân dân trên địa bàn phường. Tổ chức tốt các hoạt động lễ, kỷ niệm theo kế hoạch đề ra. Lĩnh vực lao động TB&XH, an sinh xã hội được đẩy mạnh, phát huy hiệu quả; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo đã được tập trung triển khai; công tác cải cách hành chính bảo đảm các tiêu chí, phục vụ tốt nhu cầu của nhân dân và tổ chức;  tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định...

Đại diện các Tổ dân phố ký cam kết thi đua

Năm 2019 với mục tiêu là tập trung phát triển kinh tế, huy động các nguồn lực cho đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị. Đẩy mạnh phát triển sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế, thực hiện tốt các mục tiêu bảo đảm an sinh và phúc lợi xã hội, từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Tăng cường củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 29-CT/TU, năm Kỷ luật, Kỷ cương hành chính và đẩy mạnh việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Triển khai thực hiện các Nghị quyết của Đảng và HĐND các cấp. Xây dựng đạt tiêu chuẩn Phường văn minh đô thị.

Trên cơ sở chủ đề năm 2019 của UBND quận "Đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư", UBND phường đã phát động phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2019 với nhiều nội dung quan trọng như thu ngân sách; thi đua xây dựng Đô thị văn minh; bảo đảm an sinh xã hội; đẩy mạnh cải cách hành chính; thi đua nâng cao chất lượng các phong trào, chương trình "thành phố 4 an", "5 không, 3 có";  thực hiện giữ vững quốc phòng - an ninh, đảm bảo trật tự xã hội.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hồng Hạnh - Quận ủy viên, Bí thư Đảng bộ và đồng chí Võ Khoa Nguyên - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường đánh giá cao sự nỗ lực và đồng tâm của nhân dân và cán bộ trong phường về thực hiện các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018 đã đạt được kế hoạch đề ra. Các đồng chí đề nghị sau Hội nghị, các ban ngành liên quan xây dựng kế hoạch, chương trình công tác phù hợp với điều kiện thực tế để thực hiện đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; chủ động cân đối thu, chi, thực hành tiết kiệm trong các hoạt động chi thường xuyên, sử dụng ngân sách nhà nước theo đúng quy định; Hoàn thành công tác giao quân thi hành nghĩa vụ quân sự 2019;  tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính; thực hiện đầy đủ các chính sách bảo đảm an sinh xã hội, giải quyết kịp thời chế độ chính sách đối với người có công, người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn. Đảm bảo cuộc sống của nhân dân, tạo môi trường thuận lợi để người dân vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân tổ chức thực hiện nghiêm túc các quy định về cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng đồ chơi nguy hiểm, pháo nổ trong dịp Tết; chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật; bảo đảm trật tự xã hội; an toàn giao thông; quản lý tốt về việc xây dựng; tăng cường trách nhiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân theo đúng quy định của pháp luật.

UBND phường trao khen thưởng

Tại Hội nghị, UBND phường đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Như Hân.