UBMTTQVN phường Hòa Khánh Bắc tổng kết công tác năm 2018
Cập nhật lúc: 14:31 - 21/01/2019 Lượt xem: 96

Ngày 17/1/2019, UBMTTQ Việt Nam phường Hòa Khánh Bắc tổ chức tổng kết năm 2018 và ký giao ước thi đua năm 2019. Về dự có Ông Nguyễn Kim - PCT UBMTTQVN quận Liên Chiểu; Ông Mai Thanh Quang - UVBTV Quận uỷ, Bí thư Đảng uỷ phường, Ông Phạm Quốc Tư - PBT Thường trực Đảng uỷ phường, Ông Phan Văn Đại - PBT, CT UBND phường, các uỷ viên Mặt trận phường, trưởng các ban ngành đoàn thể và Trưởng ban Công tác mặt trận khu dân cư tham dự.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2018, Ủy ban MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên từ phường đến cơ sở đã khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu tổ chức thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, kịp thời tham mưu cho cấp ủy triển khai, thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, nâng cao đời sống cho nhân dân, tích cực xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư. Tham mưu cho cấp uỷ chỉ đạo thực hiện tốt tháng hành động ngày vì người nghèo, vận động cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, các cơ quan doanh nghiệp, các nhà hảo tâm... đóng góp ủng hộ Quỹ vì người nghèo được 467.780.000 đồng. Hỗ trợ xây mới 01 nhà cho hộ nghèo 50 triệu đồng, sửa chữa nhà cho hộ nghèo 230 triệu đồng, hỗ trợ khó khăn đột xuất số tiền 170.955.000 đồng, hỗ trợ vốn buôn bán và vốn sinh kế với sô tiền 25 triệu đồng. Với mô hình CLB tổ dân phố 5 triệu đồng vì người nghèo kết quả 24/81 tổ dân phố  đạt chỉ tiêu. Nhờ đó năm 2018 toàn phường có 170 hộ nghèo, đã thoát nghèo 127 hộ đạt 115% theo chỉ tiêu quận giao, hiện nay còn 43 hộ nghèo. Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã có trên 97,2% hộ gia đình và 74% khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa.

Ông Phan Văn Đại - PBT, CT UBND phường khen thưởng

Nhân dịp này, UBND phường khen thưởng 05 tập thể xuất sắc với mô hình CLB "tổ dân phố 5 triệu đồng vì người nghèo" khen thưởng cho 5 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác mặt trận năm 2018.

Ký giao ước thi đua năm 2019

Tại hội nghị UBMTTQVN phường cũng triển khai phát động ký giao ước thi đua năm 2019 đến tất cả các Ban công tác mặt trận khu dân cư trên địa bàn phường.

Văn Thông (Hòa Khánh Bắc).