Hòa Hiệp Bắc: Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018
Cập nhật lúc: 14:17 - 21/01/2019 Lượt xem: 79

Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (TNCSHCM) phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Các Đồng chí: Đặng Minh Trí - Bí thư Đoàn TNCSHCM quận; Trương Việt - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND phường; Thường trực UBMTTQVN và các hội đoàn thể phường; Ủy viên BCH Đoàn TNCSHCM phường; Bí thư Chi bộ; BCH các Chi đoàn đã dự hội nghị.

Báo cáo tổng kết

Năm 2018, Đoàn TNCSHCM phường đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đoàn TNCSHCM phường (Đoàn phường) đã chú trọng công tác giáo dục đoàn viên, thanh niên về truyền thống, đạo đức, lối sống, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các chỉ thị, nghị quyết chuyên đề.

Thực hiện hai phong trào lớn là "Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "Đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp", Đoàn phường đã tổ chức các buổi tuyên truyền nâng cao nhận thức của thanh niên và toàn xã hội về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các phong trào, hoạt động cách mạng được đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng. Đã tổ chức duy trì ra quân thực hiện "ngày thứ bảy tình nguyện", "ngày chủ nhật xanh"; vệ sinh và chăm sóc cây phi lao bãi biển, các đoạn đường thanh niên tự quản; Đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa  ngày 27/7… Phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện, ủng hộ các quỹ nhân đạo từ thiện, quỹ Vì người nghèo do các cấp phát động. Tặng hằng trăm suất quà cho các em nhỏ khuyết tật, gia đình khó khăn. Bên cạnh đó, Đoàn phường đã tăng cường công tác tư vấn, hướng nghiệp, khuyến khích đoàn viên thanh niên sáng tạo, đổi mới trong lao động, học tập, sản xuất kinh doanh. Tiếp tục duy trì có hiệu quả tổ vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội quận với tổng dự nợ 14 tỷ đồng nhằm tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, giải quyết việc làm. Đoàn phường phối hợp với Công an, Quân sự phường làm tốt công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ; nhận cảm hóa giáo dục TTN hư vi phạm pháp luật; tham gia các hoạt động quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông...

Cùng với đó, cũng cố xây dựng tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh, tích cực tham gia công tác giám sát, xây dựng Đảng và chính quyền. Trong năm 2018, Đoàn phường đã giới thiệu được 12 đồng chí tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng và có 05 đoàn viên ưu tú được kết nạp.

Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019, BCH Đoàn phường Hòa Hiệp Bắc đã đề ra 10 nhiệm vụ, trong đó tập trung chủ yếu vào các nội dung: tăng cường công tác tuyên truyền, phố biến giáo dục pháp luật tới 100% đoàn viên thanh niên; hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp phát động; tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước; đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện, nhân đạo từ thiện; tiếp tục kết nạp đoàn viên mới.

Trao khen thưởng

Tại hội nghị tổng kết, Quận đoàn, UBND phường, BCH đoàn phường đã trao khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2018.

Như Hân.