Hòa Minh: Tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2018
Cập nhật lúc: 14:56 - 18/01/2019 Lượt xem: 120

Sáng 18/1, UBND phường Hòa Minh tổng kết phong trào TDBVANTQ năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Năm qua, UBND phường phối hợp Công an phường tổ chức 10 buổi tuyên truyền chương trình thành phố 4 an tại khu dân cư với hơn 2.500 lượt người tham dự; phát động phong trào TDBVANTQ tại 10 điểm thu hút sự tham gia của gần 2.000 người. Từ 325 nguồn tin của nhân dân cung cấp, công an phường đã xác minh, làm rõ 44 vụ phạm pháp hình sự, bắt 63 đối tượng thu hồi tài sản trị giá 250 triệu đồng trả lại cho người bị hại. Phát hiện xử lý 48 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ, phạt tiền gần 22 triệu đồng, nhắc nhở 70 trường hợp đậu đỗ phương tiện sai quy định. Duy trì và phát huy các mô hình hiệu quả như: tổ dân phố không có tội phạm, tệ nạn xã hội; Khu chung cư văn hóa Hòa Phú 5a; câu lạc bộ can thiệp sớm và dự phòng nghiện ma túy; móc khóa an ninh… Công an phường phối hợp với Mặt trận và các hội đoàn thể quản lý 103 đối tượng vi phạm pháp luật, kết quả đã giáo dục cảm hóa 43 trường hợp tiến bộ. Phối hợp Cơ quan Quân sự phường bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện quan trọng, các ngày lễ, tết… Trong năm, lực lượng tuần tra 8394 của phường đã thực hiện 730 lượt tuần tra với sự tham gia của gần 4.400 người. Qua đó, bắt quả tang 3 vụ phạm pháp hình sự, 92 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, giải tán 49 đối tượng thanh niên tụ tập uống rượu khuya gây mấy trật tự.

Năm 2019, Hòa Minh tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện hiệu quả chương tình thành phố 4 an; thực hiện tốt công tác phòng ngừa, quản lý chặt các đối tượng có tiền án, tiền sự, đối tượng quản lý sau cai; phát huy và nhân rộng các mô hình bảo vệ an ninh Tổ quốc hiệu quả.

Dịp này, 9 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào TDBVANTQ năm 2018 được UBND phường khen thưởng.

Q. Thắng.