Hòa Khánh Bắc: Thu ngân sách trên 10,7 tỉ đồng
Cập nhật lúc: 14:26 - 18/01/2019 Lượt xem: 262

Sáng 16/1, UBND phường Hòa Khánh Bắc tổng kết công tác năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ và phát động thi đua yêu nước năm 2019.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, mặc dù gặp nhiều khó khăn song với sự đoàn kết thống nhất, và nỗ lực cố gắng của cán bộ và nhân dân toàn phường, Hòa Khánh Bắc đã hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội theo nhiệm vụ đề ra. Tổng thu ngân sách trên 10,7 tỉ đồng, vượt trên 7 % kế hoạch giao. Tổng giá trị Công nghiệp đạt 8,7  tỉ đồng, vượt trên 2 % so với kế hoạch; Thương mại - Dịch vụ trên 847 tỉ, Thủy - Nông - Lâm nghiệp đạt gần 2 tỉ đồng. Tổng thu các loại quĩ khác cũng đều đạt và vượt chỉ tiêu. Trong năm, phường đã hỗ trợ xây mới 24 nhà, sửa chữa, xây mới 83 nhà cho các hộ gia đình chính sách với số tiền trên 2,6 tỉ đồng; giúp đỡ 126 hộ thoát nghèo, vượt 26% so với chỉ tiêu đề ra; giới thiệu 820 lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước; giới thiệu học nghề cho 354 lao động… Công tác đền ơn đáp nghĩa được chú trọng, y tế giáo dục được quan tâm đáp ứng nhu cầu của nhân dân, quân sự - quốc phòng được giữ vững,  an ninh trật tự được đảm bảo. Trong năm, đã hoàn thành giao quân 30/30 công dân; phạm pháp hình sự xảy ra 37 vụ, giảm 7 vụ so với năm 2017; đồng thời, vận động nhân dân lắp đặt 257 camera an ninh với kinh phí trên 600 triệu đồng.

Tại hội nghị, UBND phường cũng phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2019 với 16 chỉ tiêu, 11 nội dung về: tổ chức triển khai, thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ và HĐND; phát triển kinh tế; thu ngân sách; công tác giao quân; xóa đói, giảm nghèo; thực hiện các chương trình, Đề án của Thành phố, quận đề ra, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lí nhà nước trên các lĩnh vực trật tự đô thị, môi trường…

Kim Hiếu.