LĐLĐ quận Liên Chiểu tổng kết hoạt động năm 2018
Cập nhật lúc: 13:56 - 16/01/2019 Lượt xem: 115

Sáng 15/1, LĐLĐ quận Liên Chiểu hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.

01 tập thể và 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Theo báo cáo của LĐLĐ quận, năm 2018 cán bộ, CCVC, người lao động được hỗ trợ cải thiện đời sống trong dịp tết với tổng kinh phí khoảng 10,4 tỷ đồng. LĐLĐ vận động các doanh nghiệp hỗ trợ gần 100 vé xe đưa đón gia đình công nhân ngoại tỉnh về quê ăn tết; tặng 200 xuất quà trị giá 100 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Giải ngân cho 261 đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn vay hơn 8 tỷ đồng để phát triển kinh tế từ nguồn "Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm" và vốn ủy thác của UBND quận qua ngân hàng CSXH quận. Hỗ trợ xây dựng 4 nhà "Mái ấm công đoàn", trợ cấp khó khăn đột xuất cho 22 trường hợp với tổng số tiền gần 150 triệu đồng. Trong năm, thành lập mới 3 Tổ công nhân tự quản, nâng tổng số tổ công nhân tự quản lên 24 với hơn 2.500 CNLĐ tham gia sinh hoạt. Tổ chức ngày hội CNVCLĐ với sự tham gia của 70 CĐCS trực thuộc. Phối hợp LĐLĐ thành phố, các ngành chức năng tổ chức 7 lớp tuyên truyền về BHXH, BHYT, BHTN, pháp luật lao động, Luật giao thông đường bộ… cho gần 1.400 CNVCLĐ. Thành lâp mới 5 CĐCS và phát triển mới 252 đoàn viên. Thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu pháp lệnh do LĐLĐ thành phố giao.

Năm 2019, LĐLĐ quận tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn, phát triển tổ chức công đoàn và đoàn viên mới; Đẩy mạnh công tác thu, chi tài chính công đoàn qua ngân hàng. Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và giám sát thực hiện thỏa ước lao động tập thể với nhiều điều khoản có lợi cho người lao động. Hướng dẫn CĐCS đàm phán, ký kết thỏa ước lao động tập thể nhóm trường ngoài công lập. Nâng cao công tác chăm lo lợi ích thiết thực chính đáng của đoàn viên, người lao động. Tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam.

Các tập thể được nhận Bằng  khen của LĐLĐ thành phố

Các tập thể được nhận Giấy khen của UBND quận

Dịp này, 1 tập thế và 1 cá nhân được nhận bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 33 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2018 được LĐLĐ thành phố, UBND quận và LĐLĐ quận khen thưởng.

Q. Thắng.