Liên Chiểu: 20 tập thể và 7 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc CATP Đà Nẵng
Cập nhật lúc: 17:17 - 06/01/2019 Lượt xem: 286


Sáng ngày 04/01/2019, UBND  Quận Liên Chiểu hội nghị tổng kết phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (TDBVANTQ) năm 2018. Đại tá Trần Đình Chung - Phó Giám đốc CATP; Đ/c Võ Công Chánh - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu đến dự.


Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, phong trào TDBVANTQ tại Liên Chiểu tiếp tục được xây dựng và phát triển sâu rộng. Công an quận bám sát địa bàn, kịp thời tham mưu Quận ủy, UBND quận lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, có giải pháp phòng ngừa đấu tranh tố giác tội phạm, không để xảy ra những vụ việc phức tạp. Công an quận phối hợp với Mặt trận quận và các ngành đoàn thể tham mưu Quận ủy, UBND chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 09-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới"; Chương trình thành phố 4 an… Công tác tuyên truyền thường xuyên được đẩy mạnh, trong năm đã tổ chức tuyên truyền trên 200 buổi, thu hút trên 3000 lượt người tham gia. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, ý thức phòng chống tội phạm của người dân theo đó được nâng cao, đã cung cấp cho lực lượng chức năng trên 800 nguồn tin liên quan đến an ninh trật tự, trong đó có trên 300 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng điều tra làm rõ nhiều vụ việc quan trọng. Công tác tuần tra theo QĐ 8394 được thực hiện có hiệu quả, đã tổ chức trên 4.500 lượt tuần tra với trên 20 ngàn lượt người tham gia. Qua tuần tra đã phát hiện 8 vụ phạm pháp hình sự, 253 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; phát hiện xử lý trên 600 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông; bảo vệ hiện trường 203 vụ; giải tán 370 nhóm thanh niên tụ tập gây rối; hòa giải 263 vụ mâu thuẫn trong gia đình, khu dân cư… Qua xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đã nổi lên nhiều đơn vị điển hình như Công an Hòa Hiệp Nam; Công an Hòa Hiệp Bắc; Công an Hòa Khánh Bắc; các đơn vị có thành tích xuất sắc trong tuần tra theo Quyết định 8394 như lực lượng tuần tra Hòa Khánh Nam; Hòa Minh…  Nhiều mô hình ở khu dân cư tiếp tục phát huy hiệu quả như "Khu chung cư tự quản về ANTT, PCCC và vệ sinh môi trường"; "Quản lý giáo dục trẻ em, người chưa thành niên làm trái pháp luật tại cộng đồng dân cư"; "Khu dân cư văn hóa sống tốt đời đẹp đạo"… Hội nghị được nghe những chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ của các đơn vị, địa phương, trên cơ sở đó tiếp tục đề ra những nhiệm vụ, giải pháp thực hiện trong năm 2019.


Phó Giám đốc CATP khen các tập thể và cá nhân


Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Hữu Thiết khen tặng các tập thể xuất sắc

Dịp này, 20 tập thể và 7 cá nhân được nhận Giấy khen của Giám đốc CATP; 5 tập thể và 35 cá nhân được UBND quận khen thưởng.

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục


Liên kết web Liên kết web