Hòa Hiệp Bắc: Thu ngân sách đạt 109%
Cập nhật lúc: 13:48 - 02/01/2019 Lượt xem: 283

Sáng ngày 28/12, Hội đồng nhân dân (HĐND) phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức Kỳ họp thứ 8 khoá XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Ông Đàm Quang Hưng - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu; Ông Phạm Minh - Phó Chủ tịch HĐND quận Liên Chiểu về dự.

Tại phiên khai mạc, Hội đồng nhân dân phường Hòa Hiệp Bắc thông qua các Tờ trình miễn nhiệm đối với các chức danh Chủ tịch HĐND và UBND; bầu chức danh Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021. Theo đó, Kỳ họp đã biểu quyết miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND phường đối với Ông Thân Đức Minh; Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND phường đối với Ông Trương Việt. Tiến hành bầu chức danh Chủ tịch HĐND phường - Ông Trương Việt được bầu vào chức danh Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021với tỷ lệ phiếu bầu đạt 96%. Trước đó, ngày 26/12, Ban thường vụ Quận ủy Liên Chiểu đã công bố Quyết định điều động cán bộ diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý. Đ/c Thân Đức Minh - Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND phường Hòa Hiệp Bắc đến nhận công tác tại phường Hòa Khánh Nam, giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy phường Hòa Khánh Nam; Đồng chí Võ Khoa Nguyên - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh Nam đến nhận công tác tại Hòa Hiệp Bắc, giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy phường Hòa Hiệp Bắc.

Tặng hoa chúc mừng Đ/c Thân Đức Minh và Đ/c Trương Việt

Kỳ họp tập trung đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội (KT-XH), quốc phòng an ninh (QPAN) năm 2018. Gía trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thực hiện gần 2.300 tỷ đồng, đạt 109,5% kế hoạch; thương mại dịch vụ thực hiện 278 tỷ đồng; nông lâm thủy sản trên 15 tỷ đồng; thu ngân sách nhà nước trên 900 triệu đồng, đạt 109%. Chương trình "thành phố 4 an" được thực hiện có hiệu quả. An ninh trật tự, an toàn giao thông theo đó được đảm bảo; an toàn vệ sinh thực phẩm được kiểm soát; an sinh xã hội được chăm lo. Công tác môi trường, quản lý đô thị, xây dựng cơ bản được thực hiện tốt. Trong năm 2018 đã thực hiện xây mới và sửa chữa 69 nhà chính sách với kinh phí trên 1,8 tỷ đồng. Công tác giảm nghèo tiếp tục được chú trọng, bằng nhiều giải pháp thiết thực đã giúp 130 hộ thoát nghèo. Y tế, giáo dục, văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. Quốc phòng an ninh giữ vững ổn định.

Đại biểu tham dự Kỳ họp

Kỳ họp lần này được nghe báo cáo tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách 2018, phân bổ ngân sách 2019; báo cáo công tác xây dựng chính quyền, giám sát đại biểu dân cử; báo cáo thẩm tra của các ban HĐND; Nghe chất vấn và trả lời chất vấn; tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các chức danh. Kỳ họp còn thông qua các Tờ trình và dự thảo Nghị quyết các kỳ họp thường kỳ năm 2019; Tờ trình và dự thảo Nghị quyết Chương trình giám sát năm 2019…

Đông Phương.