Liên Chiểu sơ kết 3 năm thực hiện Luật Hộ tịch
Cập nhật lúc: 10:41 - 28/12/2018 Lượt xem: 183


Chiều 27/12, UBND quận Liên Chiểu sơ kết 3 năm thực hiện Luật Hộ tịch giai đoạn 2015 - 2018. Để khiển khai thi hành Luật Hộ tịch có hiệu quả, UBND quận kịp thời xây dựng và ban hành các kế hoạch, văn bản và các hướng dẫn chi tiết thi hành. Phối hợp Sở Tư pháp chấn chỉnh sai sót, vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật. Hàng năm tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn cũng như đạo đức công vụ cho đội ngũ công chức Tư pháp - Hộ tịch của quận và các phường. Cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chuyên môn và công dân khi giao dịch hành chính tại bộ phận 1 cửa.


Quang cảnh Hội nghị sơ kết


Ông Ông Trường Phúc - 
Trưởng phòng Tư pháp quậnđánh giá kết quả 3 năm thực hiện Luật

Việc thực hiện liên thông thủ tục hồ sơ 3 trong 1: đăng ký khai sinh, nhập khẩu và cấp thẻ BHYT cho trẻ mới sinh đúng quy trình và thời gian quy định. Trong 3 năm, có gần 6.000 hồ sơ giải quyết liên thông. Hội nghị cũng đã thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi hành luật. UBND quận đề xuất thành phố và Sở Tư pháp quan tâm hơn nữa công tác hướng dẫn nghiệp vụ để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong thực tế. Tăng cường mở các lớp tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ cho cán bộ Tư pháp - Hộ tịch.


Cán bộ Tư pháp - Hộ tịch phường tham gia thảo luận

Dịp này, UBND quận đã khen thưởng cho 4 tập thể và 3 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ triển khai, thực hiện luật hộ tịch giai đoạn 2015 - 2018.

 

Q. Thắng.

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web