Hòa Hiệp Bắc: xây mới và sửa chữa 69 nhà chính sách
Cập nhật lúc: 14:15 - 26/12/2018 Lượt xem: 144

Ngày 26/12, Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc hội nghị tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đ/c Nguyễn Văn Hoa - UV BTV Quận ủy - Trưởng Công an quận Liên Chiểu về dự.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, Đảng bộ phường Hòa Hiệp Bắc tiếp tục khắc phục những khó khăn, tập trung lãnh đạo thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị đề ra tại Nghị quyết của Đảng bộ phường. Kinh tế giữ vững đà tăng trưởng, sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp thực hiện trên 2.200 tỷ đồng, đạt trên 109% kế hoạch; thương mại dịch vụ thực hiện 278 tỷ đồng; nông lâm thủy sản gần 16 tỷ đồng; tổng thu ngân sách trên 980 triệu đồng, đạt gần 116%. Công tác môi trường, quản lý đô thị, xây dựng cơ bản được thực hiện tốt. Đảng ủy phường lãnh đạo thực hiện có hiệu quả chương trình "thành phố 4 an". An ninh trật tự, an toàn giao thông theo đó được đảm bảo; an toàn vệ sinh thực phẩm được kiểm soát; an sinh xã hội được chăm lo, đời sống nhân dân từng bước được cải thiện.

Trong năm 2018 đã thực hiện xây mới và sửa chữa 69 nhà chính sách với kinh phí trên 1,8 tỷ đồng. Mô hình "Chi bộ giúp đỡ hộ nghèo" được triển khai có hiệu quả, chung tay cùng với địa phương giúp 130 hộ thoát nghèo. Y tế, giáo dục, văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. Quốc phòng an ninh giữ vững ổn định. Quản lý đô thị, xây dựng trái phép được siết chặt, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm. Công tác xây dựng đảng được chú trọng, tiếp tục đôn đốc các chi bộ thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 - Khóa XII; tổ chức 3 lần thông tin thời sự về Dự án Luật Đặc khu, Luật An ninh mạng; triển khai quán triệt các Nghị quyết Trung ương 6, 7; chuyên đề Chi thị 05-CT/TW năm 2018… Trong năm đã kết nạp 5 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên toàn đảng bộ lên 430 đồng chí. Công tác kiểm tra giám sát trong đảng được chú trọng, đã kiểm tra 17 chi bộ và không phát hiện dấu hiệu vi phạm.

Năm 2019, Đảng bộ phường đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, trong dó chú trọng công tác xây dựng đảng, chú trọng kiểm tra giám sát trong đảng, phấn đấu kết nạp 10 đảng viên trở lên.

Đông Phương.