Quận ủy Liên Chiểu tổng kết công tác năm 2018
Cập nhật lúc: 13:57 - 21/12/2018 Lượt xem: 152

Sáng 21/12, Quận ủy Liên Chiểu hội nghị Ban chấp hành lần thứ 19 (mở rộng) tổng kết công tác năm 2018.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, kinh tế quận tiếp tục giữ được nhịp độ tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp thực hiện 11.538 tỷ đồng, đạt 102,5% kế hoạch năm, tăng 12,6% so với năm 2017; TMDV thực hiện 2.514 tỷ đồng, đạt 100,56%, tăng 20,52% so với cùng kỳ; Nông lâm - thủy sản thực hiện 42 tỷ đồng, đạt 96,66%, giảm 3,5% so với cùng kỳ. Triển khai có kết quả bước đầu việc thu hút đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp. Công tác quản lý quy hoạch, trật tự đô thị, xây dựng nhà, công trình trái phép thực hiện quyết liệt và có chuyển biến tích cực.

PBT Quận ủy - Chủ tịch UBND quận Đàm Quang Hưng phát biểu tại hội nghị

Trong năm 2018, thực hiện xây mới và sửa chữa 316 nhà cho gia đình chính sách với tổng kinh phí gần 7 tỷ đồng, xây mới và sửa chữa 61 nhà ở cho hộ nghèo xuống cấp; giảm 1.134 hộ nghèo. Các thiết chế văn hóa, thể thao dần được hình thành và hoạt động hiệu quả. Y tế, giáo dục được đầu tư, nâng cấp đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường. Quốc phòng an ninh - trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục có nhiều chuyển biến, Quận ủy thực hiện hiệu quả Nghị quyết TW4; tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 6, 7, 8 khóa XII. Công tác cán bộ có nhiều cách làm đổi mới, dân chủ, công khai, minh bạch.

TUV - Bí thư Quận ủy Võ Công Chánh kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy Võ Công Chánh nhấn mạnh: Năm 2019, quận tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề năm: "Đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và đẩy mạnh thu hút đầu tư". Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 21 của Thành ủy và Nghị quyết 03 của Ban chấp hành Đảng bộ quận về chống xây nhà trái phép, quản lý trật tự đô thị, xác định trách nhiệm cá nhân và tập thể nếu để xảy ra sai phạm; xử lý dứt điểm theo lộ trình các công trình còn tồn đọng. Triển khai thực hiện nghiêm Kết luận của Thanh tra thành phố và của Chủ tịch UBND quận liên quan đến dự án ga đường sắt. Thực hiện có hiệu quả Đề án quận thân thiện môi trường. Tiếp tục đề nghị thành phố và chủ động kêu gọi đầu tư trên địa bàn. Tiếp tục rà soát và có giải pháp đồng bộ, quyết liệt đối với các chỉ tiêu chưa hoàn thành sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V. Hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội lần thứ VI. Giữ vững tốc độ thu ngân sách từ 5% trở lên. Tiếp tục bố trí vốn và thực hiện có hiệu quả 5 chương trình và các đề án phát triển kinh tế. Quan tâm phát triển dịch vụ du lịch. Hoàn thành 15 công trình VHXH, 12 công trình dân dụng, 19 công trình giao thông, 11 công trình điện chiếu sáng; 100% tỷ lệ bê tông hóa kiệt, hẻm và điện chiếu sáng theo kế hoạch. Tích cực phối hợp các ngành chức năng thành phố triển khai một số dự án nhóm I và 14 dự án nhóm II phải hoàn thành trong năm 2019. Tiếp tục đề nghị thành phố quan tâm đầu tư các dự án mang tính chất động lực, trọng điểm cho sự phát triển của quận như: Khu du lịch Làng Vân, Dự án du lịch sông Cu Đê, khu du lịch sinh thái Nam Ô, công viên Nguyễn Tất Thành… Phấn đấu cuối năm 2019 còn 3.011 hộ nghèo, tỷ lệ 7,12%, giảm tỷ lệ thất nghiệp còn 3,8%. Chuẩn bị đầu tư xây dựng thêm một số trường học trên địa bàn, phấn đấu 95% học sinh được học 2 buổi/ngày. Đảm bào QPAN và TTATXH trên địa bàn. Rà soát bổ sung quy hoạch, điều chuyển một số vị trí để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng bộ quận lần thứ VI. Tổ chức thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019. Đề nghị các cơ quan tham mưu giúp việc Quận ủy, các cấp ủy, chính quyền và mặt trận đoàn thể tập trung công tác tư tưởng và định hướng dư luận đối với đối đội ngũ cán bộ CBCCVC tạo động lực và niềm tin cho CBCCVC yên tâm và phấn đấu làm việc. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết TW4 khóa XII, Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị chuyên đề năm 2019. Cụ thể hóa Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng.

Q. Thắng.