Hội thảo Quốc tế ngôn ngữ học lần thứ nhất năm 2018
Cập nhật lúc: 10:41 - 17/12/2018 Lượt xem: 153


Sáng 15/12, trường Đại học Sư Phạm, Đại học Đà Nẵng phối hợp Viện Ngôn Ngữ Học Việt Nam tổ chức Hội thảo ngôn ngữ học Quốc tế: Ngôn ngữ học Việt Nam - những chặng đường phát triển và hội nhập quốc tế lần thứ nhất năm 2018.


Quang cảnh buổi hội thảo

Tham gia hội thảo, có hơn 300 các nhà quản lý, nhà khoa học, thầy cô giáo và nghiên cứu sinh đến từ các trường Đại học Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc và các học viện, trường Đại học, cao đẳng trong nước. Nội dung hội thảo tập trung vào 4 nội dung chính: Ngôn ngữ học lý thuyết; ngôn ngữ học liên ngành; ngôn ngữ các dân tộc thiểu số, lịch sử tiếng Việt và phương ngữ; ngôn ngữ học xã hội, ngôn ngữ học ứng dụng và ngôn ngữ học so sánh, đối chiếu.


Tham dự hội thảo

Bên cạnh đó, hội thảo còn thảo luận, phản biện các đề tài do các chuyên gia soạn thảo và trình bày. Hội thảo là diễn đàn để các nhà quản lý, nhà khoa học trao đổi học thuật về lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ học ở Việt Nam qua các chặng đường phát triển và hội nhập; đánh giá lại những thành tựu đạt được trong nghiên cứu ngôn ngữ và giáo dục ngôn ngữ ở Việt Nam nói chung, hoạch định chính sách và nghiên cứu cảnh huống ngôn ngữ khu vực miền Trung nói riêng.

 

Q. Thắng.

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web