Liên Chiểu: Tổng kết công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017 - 2018
Cập nhật lúc: 08:57 - 14/12/2018 Lượt xem: 132


Sáng 13/12, Hội đồng Đội quận Liên Chiểu đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018. Tham dự Hội nghị có ông Mai Xuân Mùi - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Đà Nẵng, bà Lữ Thị Kim Hoa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu, ông Phan Công Bằng - nguyên Bí thư Quận Đoàn Liên Chiểu, Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Liên Chiểu; cùng tham dự có các ông bà cán bộ đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội đồng Đội quận Liên Chiểu, Hiệu trưởng, Tổng phụ trách Đội các trường học trên địa bàn quận.


Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017-2018

Năm học qua, 100% Liên đội ở các trường tổ chức ít nhất 1 hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn - Đi tìm địa chỉ đỏ", tổ chức các hoạt động rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, qua đó, tổ chức viết gần 320 quyển "Nhật ký làm theo Bác". Triển khai có hiệu quả công trình măng non; xây dựng quỹ học bổng heo đất thắp sáng ước mơ, quỹ vì bạn nghèo, vòng tay bạn bè… với tổng số tiền hơn 280 triệu đồng và 1.115 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Xây dựng 2 ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 100 triệu đồng cho em học sinh là hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn. Cùng với đó, các liên đội tổ chức giáo dục kỹ năng sống, phổ biến pháp luật về ATGT cho các em. Bên cạnh đó, các liên đội còn tham gia các hoạt động do Hội đồng Đội quận và thành phố tổ chức như: hội trại tiếp bước cha anh; hội thi em yêu Tổ quốc Việt Nam; hội thi tin học trẻ; hội thi phụ trách sao giỏi, chỉ huy đội giỏi; ngày hội trăng rằm... Trong năm học đã phát triển 100% thiếu nhi trong độ tuổi vào Đội và kết nạp Đoàn cho 475 học sinh. Với những thành tích đạt được, Hội đồng Đội quận Liên Chiểu vinh dự nhận được cờ thi đua xuất sắc trên toàn thành phố Đà Nẵng.

Dịp này, 2 tập thể, 2 cá nhân được Hội đồng Đội thành phố khen thưởng; 8 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đội được UBND quận khen thưởng; Hội đồng Đội quận tặng cờ thi đua cho 5 đơn vị xuất sắc tiêu biểu và khen thưởng 14 tập thể, 9 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2017 - 2018.

 

Kim Hiếu.

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web