Gặp mặt kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam và tổng kết phong trào thi đua Hội CCB gương mẫu năm 2018
Cập nhật lúc: 10:02 - 10/12/2018 Lượt xem: 101

Chiều ngày 6/12, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Hòa Hiệp Bắc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 29 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989 - 06/12/2018). Tại buổi gặp mặt, Hội CCB phường đã ôn lại truyền thống 29 năm xây dựng và trưởng thành của CCB Việt Nam đồng thời tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua Hội CCB gương mẫu năm 2018.

Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm

Năm qua, được sự đồng tình hưởng ứng, đoàn kết nhất trí của cán bộ hội viên CCB từ phường đến khu dân cư, nên phong trào CCB của phường Hòa Hiệp Bắc đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi, vận động cán bộ hội viên phát huy truyền thống "Bộ đội cụ Hồ" tích cực tham gia bảo về Đảng, bảo vệ chính quyền, công tác xây dựng tổ chức Hội, công tác nghĩa tình, giúp nhau nâng cao đời sống, tham gia hưởng ứng các chương trình kinh tế của địa phương, tham gia tích cực các phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở cộng đồng dân cư.

Trong năm đã phát triển 05 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn phường lên 247 hội viên. Hội xây dựng Quỹ đồng đội ở 17 chi hội với số tiền trên 200 đồng để giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, tổ chức tang lễ cho hội viên qua đời một cách chu đáo, trọn nghĩa vẹn tình. Ngoài ra, Hội CCB phường còn phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội phường tổ chức vận động thanh niên lên trạm khám sức khỏe, thi hành nghĩa vụ quân sự đạt 100%, nhận quản lý, cảm hóa, giáo dục 21 thanh niên vi phạm trật tự xã hội tại cộng đồng nay đã tiến bộ 11. Hội phối hợp với Lao động Thương binh & xã hội phường tìm kiếm và quy tập 28 hài cốt liệt sỹ đưa về an táng tại nghĩa trang phường và các tỉnh phía Bắc. Đánh giá kết quả đạt được năm 2018, 17/17 chi hội đạt Trong sạch vững mạnh; 98% hội viên đạt danh hiệu "CCB gương mẫu" 100% Hộ gia đình hội viên đạt danh hiệu "Gia đình văn hóa".

Lãnh đạo Hội CCB Quận ủy quyền trao Kỷ niệm chương

UBND phường trao khen thưởng

Cũng tại hội nghị, có 15 Hội viên được trao Kỷ niệm chương của Hội CCB Việt Nam; Các chi hội và hội viên đã được UBND phường, Hội CCB phường khen tặng  đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thi đua năm 2018, đồng thời trao quà cho Hội viên khó khăn.

Như Hân.