Trường Tiểu học Trần Bình Trọng sáng mãi danh hiệu “Trường đạt chuẩn quốc gia”
Cập nhật lúc: 14:38 - 26/11/2018 Lượt xem: 190


Là một ngôi trường nằm ở vùng ven, Trường Tiểu học (TH) Trần Bình Trọng gặp không ít những khó khăn thiếu thốn nhất định trong những năm đầu thành lập. Theo thời gian, nhà trường được quan tâm đầu tư xây dựng, Trường TH Trần Bình Trọng từng bước khắc phục khó khăn, vươn lên sánh vai cùng với các trường bạn và khẳng định vị thế của mình trong hệ thống giáo dục toàn quận.


Ngày hội "Tự hào Việt Nam quê hương em" ở trường Trần Bình Trọng

Đóng trên địa bàn phường Hòa Hiệp Bắc, học sinh trường TH Trần Bình Trọng đa phần là con em những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Song, bằng tâm huyết và trách nhiệm, tập thể nhà trường xác định nhiệm vụ, không ngừng nỗ lực trong công tác dạy và học. Đến nay, đội ngũ gần 40 cán bộ, viên chức đều đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn, chính trị. Cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng tốt yêu cầu giảng dạy và học tập trong nhà trường. Chất lượng giáo dục theo đó nở rộ những thành công, được các cấp và ngành ghi nhận. Hàng năm, 100% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình Tiểu học, không có học sinh bỏ học. Nhiều học sinh nhà trường tham gia và đạt giải cao tại các kỳ thi cấp quận, cấp thành phố. Tiêu biểu như em Bùi Đoàn Khánh Linh - Học sinh duy nhất của quận Liên Chiểu, và là 1 trong 4 em của Thành phố Đà Nẵng đạt Huy chương Bạc Quốc gia OLYMPIC Toán, góp phần làm rạng rỡ ngôi trường mang tên Trần Bình Trọng. Minh chứng rõ nét nhất cho thành tích toàn diện về giáo dục của nhà trường là năm 2003, Trường TH Trần Bình Trọng -Trường đầu tiên trên địa bàn quận được công nhận "Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I". Và niềm tự hào được nhân đôi khi năm 2008, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường vinh dự đón Bằng công nhận "Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II". Từ đó đến nay, trường Trần Bình Trọng không ngừng phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và giữ vững danh hiệu cao quý này. "Trong bề dày thành tích chung, Trường TH Trần Bình Trọng tự hào 5 lần được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT; 3 năm liền được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ; và đặc biệt là trường TH duy nhất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng được nhận Huân Chương lao động Hạng Ba của nhà nước. Có thể nói những phần thưởng cao quý đã tiếp thêm sức mạnh để thầy và trò TH Trần Bình Trọng phấn đấu không mệt mỏi trong những năm tiếp theo." - Cô Nguyễn Lệ Tình,  Phó Hiệu trường TH Trần Bình Trọng chia sẻ.


Ươm mầm những ước mơ xanh

Những thành quả đáng trân trọng ghi nhận sự nỗ lực không nhỏ của cả tập thể nhà trường. Trong đó có sự cống hiến âm thầm, bền bỉ của đội ngũ giáo viên - những người đã hết lòng vì sự nghiệp trồng người, vì học sinh thân yêu. Trong muôn hoa thơm của vườn hoa ấy, tiêu biểu phải kể đến như cô giáo Nguyễn Thị Hồng Tương, Nguyễn Thị Mộng Thu, Nguyễn Thị Hồng Phượng… Tất cả vì tương lai của bao thế hệ học trò! Chia sẻ về sự đổi thay của ngôi trường đã gắn bó từ những ngày đầu thành lập, Cô Nguyễn Thị Mộng Thu, Nguyễn Thị Hồng Tương chợt xúc động nghẹn ngào không nói thành câu. "Tiếp bước các thế hệ thầy cô đi trước, gần 10 năm công tác tại ngôi trường này, bản thân tôi luôn dặn lòng sẽ nỗ lực hết mình vì học sinh thân yêu, không phụ lòng tin của các bậc phụ huynh có con em theo học dưới mái trường này. Đặc biệt, từ khi trường Trần Bình Trọng được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức I, rồi mức II, tôi cũng như toàn thể cán bộ giáo viên công tác tại trường đều hạ quyết tâm, dốc hết khả năng để việc dạy và học của trường đạt kết quả tốt nhất, xứng tầm với danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia." - Cô Nguyễn Thị Hồng Phượng - giáo viên gần 10 năm gắn bó với trường Trần Bình Trọng bộc bạch.


Đại hội Công đoàn Trường TH Trần Bình Trọng

Phát huy những thành tích nổi bật trong chặng đường qua, tập thể thầy và trò trường TH Trần Bình Trọng sẽ tiếp tục nỗ lực vươn xa trên hành trình phía trước, cùng với các trường bạn đưa những chuyến đò tri thức cập bến tương lai, chung sức xây dựng và ươm mầm những ước mơ xanh cho bao thế hệ học trò, sáng mãi với danh hiệu "Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II".

 

Đông Phương.

 

Tin cùng chuyên mục 

Liên kết web Liên kết web